Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) ( Lizhou); Trường Trung cấp nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và giải nhì đội – Trường THPT Zhu Wenan (Lạng Sơn).

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam-Đại sứ tương lai Việt Nam-Quan hệ với Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi và thu hút nhiều ý tưởng, đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. An Giang đánh bại hoàn toàn 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng. — Đồng hạng nhì và ba là THCS Chu Văn An (Lạng Sơn) và THCS Cao Bằng (Cao Bằng). Theo bình chọn của công chúng, giải thưởng “Đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “Đội có tài hùng biện hấp dẫn nhất” thuộc về trường trung học Baolu (Lin Tong).

Ở vòng chung kết, phần thi của đội đến từ trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang): giao lưu học sinh hai nước. Các ứng viên đưa ra ý tưởng lựa chọn những người trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những người trẻ này sẽ mang kiến ​​thức của mình về đất nước và giúp hỗ trợ phát triển quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. ——Cao Bangbang giành vị trí thứ ba. — Đồng thời, Đoàn trường THPT chuyên Chư Fan A (Lạng Sơn) đề xuất chiến lược cử mỗi tỉnh, thành phố thực hiện hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục. Phố Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Với việc lựa chọn môn học này từ khía cạnh giáo dục, nhóm chuyên môn trường THPT Cao Bằng (Cao Bằng) sẽ “hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ về dự án tiếng Anh cộng đồng” nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số. -Trường THPT Chuyên Đắk Nông (Đắk Nông) lựa chọn chương trình giáo dục riêng thông qua nền tảng trực tuyến, mang đến hy vọng giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như một sinh viên ở một thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) chọn chủ đề du lịch văn hóa ở vòng cuối cùng là dự án “Chung tay thanh niên xã”. Quảng bá ngành du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Sau khi đưa ra nhiều nhận xét về vấn đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt. Mỗi đội lần lượt trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo và từ đội đối kháng. Nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến quan điểm của các đặc phái viên ngoại giao về việc hiện thực hóa ý tưởng và phương án phát triển ý tưởng. Bằng sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội này đều đưa ra những phản biện sắc sảo, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi. Chủ tịch Ủy ban Hệ thống Giáo dục Trường học Adelaide tại Hà Nội đánh giá cao thành tích vượt trội của các đối thủ.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và giai đoạn nói tự tin. Khi bạn chọn tận dụng các chủ đề hoặc cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm, bạn có thể tạo ra các nhận xét có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định chấm điểm cao nhất cho đội Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài khả năng ngoại ngữ lưu loát và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng giải đề này linh hoạt. “, Cô Cook Xia nhận xét.

– Nguyễn Hòa Minh An, trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) cho rằng” Leadership “là sự liên kết quý giá nhất giúp người tham gia trải nghiệm các cuộc thi quốc tế. Khả năng trình diễn trước đám đông, thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể hiểu và nắm rõ mối quan hệ Việt – Mỹ.Các kỹ năng tổng hợp, chẳng hạn như kỹ năng hùng biện, tinh thần làm việc nhóm, và khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi đặt câu hỏi. HOCMAI tài trợ cúp trực tuyến và học bổng trị giá 4 triệu đồng cho mỗi thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Ketterenbrink, cho biết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh, mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói .

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365