Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, phần luyện tập về cấu tạo của số nguyên đòi hỏi học sinh phải nắm vững kỹ năng phân tích số và đơn vị, đoạn thẳng. Thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán hệ thống giáo dục Hocmai.vn đã tổng hợp các dạng đề và đề xuất phương pháp giải phù hợp, dễ hiểu giúp học sinh dễ dàng chiến thắng. Ông Mẫn cho rằng bản chất của việc phân tích cấu trúc số là viết các số bên trong số nguyên, tức là hàng trăm nghìn … chia số để được số nguyên. Các phần nhỏ tìm câu trả lời theo cách có liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Đối với các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng các biểu diễn số đặc biệt.

Thầy Mẫn tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Dạng bài 1: viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở bên phải để chuyển sang bên trái hoặc giữa các số nguyên (câu hỏi từ)

Học sinh phải biểu diễn một số trước khi thực hiện ở dạng Tìm thấy. — Ví dụ, đối với vài trăm số có ba chữ số, học sinh sẽ biểu thị chúng dưới dạng abc, tùy theo yêu cầu thêm hoặc xóa số, ta sẽ được một số mới chưa biết số ban đầu. Tất cả những gì các em phải làm là tìm các giá trị a, b và c để thay thế.

Tiếp theo, học sinh chia dãy số thành mười, tổng của một trăm lẻ một nghìn đơn vị số để phân tích dãy số. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán học đơn giản nhất (abc bằng một số).

Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể, người học có thể áp dụng thêm các giả thiết để chuyển ẩn số thành một số trong dãy đơn vị (1 đến 9), rồi tìm phần dư ẩn của ẩn số đã gán. , So sánh các câu hỏi để tìm giá trị được gán thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một số thỏa mãn đề bài

Ở dạng này, lời khuyên để đi thi không khác nhiều so với đề đầu tiên. Học sinh cần chú ý quan sát mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển vế này về dạng của bộ phận để tính tương đương với vế còn lại, linh hoạt để đơn giản hóa phép tính.Có 3 tổ hợp trường xảy ra sau phép tính nhỏ nhất: Một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là biểu thức nhỏ nhất có thể suy ra giá trị của biến đơn vị, và thứ ba là một tình huống phức tạp hơn – bài kiểm tra kết quả (gán giá trị) phải được thực hiện trực tiếp không thể tìm thấy.

Ví dụ 2, dạng câu hỏi tìm số tự nhiên.

Câu 3: Số tự nhiên phức và tổng, hiệu, tích của chúng

Đây là dạng toán yêu cầu bài toán liên quan đến một số lớn (hàng chục nghìn) và sử dụng các ẩn số phức (a, b, c, d) , ..) có nghĩa là các con số nên nếu học sinh phân tích theo thứ tự thông thường sẽ rất phức tạp. Một cách nhanh chóng là xóa các giá trị bằng cách gán các hàm ý có liên quan nhất đến vấn đề và các điều kiện dễ xác định nhất. Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó, điều kiện là a khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 để cả hai bằng nhau. Vì vậy, học sinh sẽ tìm hai giá trị để cố gắng đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm các ẩn số của bài toán và trở về trạng thái quen thuộc dưới dạng bảng. Toán học trước .—— Bước tiếp theo là chuyển một số tự nhiên phức thành nhiều phép tính để giảm đơn vị số xuống một, loại bỏ hai cạnh và trở về một. Có, bạn có thể gán một giá trị và kiểm tra nó theo Trạng thái của bài toán tìm kết quả.

Ví dụ về dạng câu hỏi 3 .

Các lưu ý để tránh bị mất điểm

Đầu tiên, học sinh cần đọc kỹ các yêu cầu sau: Câu hỏi là số nguyên hoặc số người tạo nên số này, vì nhiều bạn. Thường quên đi đến kết luận cuối cùng, không may bị mất điểm. Để tránh mắc lỗi này, bạn phải đọc lại cẩn thận câu hỏi lần trước và nhớ viết phần kết luận (theo định dạng đề bài) sau đó.

Thứ hai, bạn phải nhớ đối chiếu với điều kiện. cho. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với các điều kiện bổ sung. Khi tìm ra một câu trả lời và quên so khớp với một điều kiện đã cho, học sinh thường rất vui. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, cần tìm các số khác không …) – toán học là một loại năng lực tư duy và diễn đạt logic. Điều quan trọng khi học toán là làm như thế nào,Phương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365