Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … đã có những chuyến giao lưu xuyên Việt đầu tiên với các giảng viên FUNiX. 4.0 “. Giảng viên của FUNiX đã chia sẻ thông tin về” cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều sinh viên tại đây.

Trong buổi dự án này, cựu TGĐ FPT Software Mentor Nguyễn Thành Lâm cho biết: Bản chất của 4.0 là tạo ra trí tuệ Sản xuất đột phá về công nghệ số Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn gắn với mọi lĩnh vực của đời sống. Qua những ví dụ về tiến bộ công nghệ trên thế giới, ông Lin nhấn mạnh, một điều không phải là tương lai mà đang diễn ra hàng ngày Thực tế xã hội 4.0. Kết quả là Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp thiết lập các dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, FPT software đã nghiên cứu xe tự hành, Nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng trong nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo Gia sư Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”. Dữ liệu là dữ liệu gốc. Dữ liệu kinh doanh. Trong môi trường kinh tế này, mọi doanh nghiệp hay tổ chức đều muốn sở hữu dữ liệu và sẵn sàng trả giá cao cho nó. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là Uber Các sản phẩm như AirBnB. Nền kinh tế chia sẻ “. Các sản phẩm này có thể giúp những khách hàng có nhu cầu sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 để tạo ra các dịch vụ chia sẻ tài nguyên.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh thảo luận về kế hoạch với gia sư của họ.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các tài nguyên sẵn có như chỗ ở, phương tiện đi lại, đồng thời kết nối với những khách hàng muốn chia sẻ và sử dụng nó. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. FUNiX là trợ giảng dựa trên đám mây. Hàng ngàn chuyên gia kỹ thuật sẽ chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên. ——Từ những ví dụ này, ông Nguyễn Thanh Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ nhận thức rằng cuộc cách mạng 4.0 liên quan mật thiết đến cuộc sống của mỗi người, vì vậy, học sinh không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu rõ mô hình tri thức 4.0 hiện nay và học cách nắm bắt. Sống cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thanh Lâm nói:” Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai. “-Cựu CEO của FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nó cung cấp 4 cách để hiện thực hóa tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách; học từ thực hành; học từ giao tiếp và khám phá , Học hỏi từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên, chia sẻ và thực hành, các cuộc gặp gỡ giúp phát triển nhanh chóng và các khóa học không được đề cập trong sách-Sinh viên Đại học Honghu và gia sư xTour giao tiếp tự do và cởi mở. 4.0 Nó sẽ cải thiện cuộc sống và các bạn trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo nguyện vọng và khả năng cá nhân, các bạn có thể chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù làm gì đi chăng nữa thì điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị, tìm hiểu những người quen cần liên hệ và lên kế hoạch cho mình. Giảng viên Lin nhớ lại: “Hành động.” Trong xTour, nhiều câu hỏi thú vị đã được thảo luận sôi nổi về lập trường 4.0, sau đó kiến ​​thức và kinh nghiệm được cập nhật để có những hành động tương ứng. – Đại học trực tuyến xTour “Thanh niên 4.0” do FUNiX tổ chức là hành trình xuyên Việt, với mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và quảng bá “Kế hoạch hành động của thanh niên”, kết nối hơn 4.000 trường đại học tại hơn 13 tỉnh thành trên cả nước sinh viên. x Chuyến đi này sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến cuối tháng.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365