Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục và nhu cầu ngày càng cao của những người tìm việc am hiểu công nghệ trong sự nghiệp, cuộc tranh luận về khả năng ứng dụng của công nghệ đối với sinh viên ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian sử dụng thiết bị có thực sự quan trọng không?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc trẻ em sử dụng màn hình, họ thường tập trung quá nhiều vào thời gian sử dụng màn hình mà không phân tích xem chúng thực sự đang ngồi gì. Tình hình trước màn hình. – “Ít nhất là về sự an toàn của trẻ em, có sự khác biệt rất lớn giữa việc ở lại Instagram trong 15 phút. Đối với nội dung truyền cảm hứng, đừng dành thời gian như vậy mà xem nội dung có hại”, Weinstein nói.

Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời gian trên màn hình. Từ góc độ này, việc hạn chế thời gian dành cho một ngày có ích ít hơn là sử dụng nó một cách hiệu quả.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng câu hỏi về thời gian sử dụng thiết bị không hữu ích bằng việc hỏi học sinh đang làm gì. thời gian. “Nếu một học sinh nhấp vào sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng cô ấy sẽ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu cô ấy sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề. Tôi hy vọng sẽ có các cuộc thảo luận chủ đề, hợp tác và tương tác với các đồng nghiệp trên khắp thế giới, Culatta nói:” Cô ấy sẽ có nhiều thời gian xem phim hơn.

Công nghệ mang lại bốn giá trị tích cực-Về chủ đề này, phóng viên Anya Kamenetz, tác giả cuốn sách “Nghệ thuật cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực” đã chia sẻ: “Tích cực sử dụng màn hình Đó là để phát triển. 4 giá trị: “sáng tạo, kết nối, khám phá và vui vẻ.” Sáng tạo có thể là sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng… việc sử dụng công nghệ kết nối là nhằm mục đích giao tiếp. Bạn có thể truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mới và sử dụng công nghệ để xem, nghe nhạc, phát nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Theo Kamenets, để sử dụng công nghệ hiệu quả, Những người định hướng công nghệ phù hợp với trẻ em, những người cần giảm thiểu việc sử dụng công nghệ tầm thường và tốn thời gian và tập trung vào sự cân bằng giữa bốn giá trị này. Ông tin rằng trải nghiệm học tập có thể được cung cấp cho học sinh thông qua các hình thức kỹ thuật số là một vấn đề then chốt trong việc sử dụng công nghệ giáo dục. Giáo viên thường không có mục tiêu rõ ràng và đủ kiến ​​thức để sử dụng công nghệ một cách hợp lý, vì vậy, theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải đầu tư vào thiết bị. ”Kurata nói:“ Ngay cả khi Trường học với công nghệ hạn chế có thể tạo ra trải nghiệm học tập tốt miễn là giáo viên biết cách sử dụng công nghệ một cách hiệu quả. “Sự phát triển của các trường học và đơn vị chủ yếu là đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị đeo được phổ biến khắp nơi trong cuộc sống của học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp học sinh sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Với Giáo viên có kiến ​​thức và sử dụng hiệu quả các kỹ năng kỹ thuật sẽ hỗ trợ đắc lực cho học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn chương (theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365