18 tuổi học đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và bước vào trường đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn nghiên cứu và tham gia các khóa học lập trình trực tuyến trên FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này. Làng anh có hơn 10 nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy vi tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ ít được biết đến, nghe rất ít và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối của gia đình và dần dần thuyết phục được mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng đây chỉ là khi tôi quyết định đăng ký “Xét nghiệm xét tuyển Đại học”, một phần vì tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về môi trường học tập.

Lý Văn Tuấn đến Đại học trực tuyến FUNIX để lấy kiến ​​thức cơ bản về máy tính.

Bố mẹ Tuấn đều là công nhân nông nghiệp, gia đình anh hầu như đều nghèo. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục được hoàn toàn bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục học lập trình tại FUNIX, ban đầu Tuấn di chuyển hơn 20 cây số từ nhà đến Internet học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“J’spent 8 tiếng một ngày. Buổi sáng từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở TP Cao Bằng, học 4 tiếng, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, chiều 4 tiếng ra quán ăn. Tuấn là một sinh viên được bao vây bởi các game thủ trong quán Internet, ngay từ đầu đã quyết tâm và tập trung vào việc học “Học ở quán sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả quán sẽ nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. “Nếu mã còn một nửa, tôi không biết lưu vào đâu …”, trưởng nhóm.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB lưu trữ file.” Mỗi khi cần liên hệ với gia sư, em có thể mượn máy tính của người dân trong thôn. “Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên viên kỹ thuật của dự án FUNiX xDay.-Lý Văn Tuấn là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoài nhóm, các tiệm game này còn có sinh viên bình thường. Anh là sinh viên FUNiX đến từ Hoàng Mạnh Tiến-Hội An, mùa lũ năm 2016 Tiến luôn mò mẫm lên mạng học code, được các cao thủ vây quanh, sau ba tuần học lũ Tiến chạy nước rút để hoàn thành chứng chỉ .— Đậu Giáo dục kết nối Internet, ý tưởng biến tiệm game giá chỉ 5.000 đồng / giờ trong khuôn viên trường đại học đã được nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam chia sẻ trong talk show trên VTV1 vào tháng 1 / 2019. «Đã có ở Việt Nam 45.000 mạng Inter site có thể trở thành địa điểm của các trường đại học. Với FUNiX, bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. ”-Ông Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh ở Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài liệu để kết nối học trực tuyến. Tuấn đã học được 6 bài học về chủ đề “trở thành công dân” trong lần đầu tiên được cấp chứng chỉ. “Trong khóa học tiếp theo, em sẽ quen và đẩy nhanh tiến độ. Sau hai tháng, mục tiêu của em là hoàn thành Chứng chỉ 1-Căn cước công dân”, Tuấn chia sẻ.

Sinh viên tiềm năng muốn có kết quả. Sau khi thi đỗ đại học, các bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để không bị bỡ ngỡ trước các khóa học mới của trường.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365