Nguyên tắc S.M.A.R.T trong học tập trực tuyến

Sự xuất hiện và phát triển của học tập trực tuyến đang bắt đầu một xu hướng mới trong giáo dục. Nhiều nơi áp dụng học tập trực tuyến là tốt cho sinh viên, trong khi những nơi khác thì không. Các chuyên gia nói rằng các mục tiêu rõ ràng trong quá trình học tập là yếu tố chính để thành công. S.M.A.R.T là một phương pháp phổ biến để thiết lập mục tiêu. Sử dụng phương pháp học trực tuyến, bạn cũng có thể áp dụng kỹ thuật này để xác định mục tiêu trong quá trình thực hiện. Công nghệ SMART được đề xuất dưới đây phù hợp với nhiều người tham gia học tập điện tử, bao gồm cả giáo viên và học sinh.

Cụ thể (cụ thể) -Cần xác định mục tiêu học tập. Vô cùng đặc biệt. Bạn cần tập trung vào kết quả mong đợi của khóa học và sau đó xem xét những gì bạn cần làm để hoàn thành thành công nhiệm vụ học tập này.

Các chương trình học trực tuyến có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau, nhưng mục tiêu của bạn không nhất thiết phải bao gồm tất cả. Bạn chỉ cần đặt ra một mục tiêu cụ thể và duy trì nó ngay từ đầu để làm cho nó phù hợp trong suốt quá trình học tập.

— Đo lường được (đo lường được)

Mục tiêu của học tập trực tuyến phải được đo lường bằng các công cụ tính toán. Nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp người học trực tuyến đo lường kết quả, tiến bộ và quyết tâm.

Xin lưu ý rằng một số công cụ đo lường chỉ có thể tính kết quả theo thời gian. Một số quý và năm. Nếu bạn sử dụng các phương pháp đo lường dài hạn này, bạn cần xác định dữ liệu có thể đo lường các tiêu chuẩn tạm thời trong suốt quá trình học tập. — Nếu bạn là thành viên của một nhóm, vui lòng để cả nhóm hiểu và đóng vai trò trong mục tiêu của bạn.

Định nghĩa này A hơi khác so với mô hình SMART phổ biến, nhưng “có” và “đồng thuận” rất quan trọng trong học tập trực tuyến trong các tình huống sau, nhiều người tham gia sử dụng các tài nguyên học tập chung, giáo viên có thể có nhiều kế hoạch để hỗ trợ học sinh Học trực tuyến, đạt được mục tiêu học tập, ngoài ra, khi xác định mục tiêu và chọn bất kỳ công cụ học tập nào, hãy chắc chắn tham khảo quan điểm của những người tham gia có liên quan.

Thực tế (Thực tế)

Mục tiêu tự nhiên luôn là thách thức, mục tiêu không thực tế khó đạt được hơn, vì vậy bạn cần đặt mục tiêu phù hợp với tiềm năng của mình .

Các khóa học cấp bằng trực tuyến có thể rất tốt cho Những người khác, nhưng có thể không dành cho bạn. Bạn phải xác định cách thực tế của bạn.

Có giới hạn thời gian

Đặt thời hạn để đạt được mục tiêu là rất quan trọng đối với quá trình học tập trực tuyến. Bạn đánh giá tiến trình đạt được mục tiêu của mình và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Ví dụ về ứng dụng công nghệ SMART trong học tập trực tuyến:

Mục tiêu khi học thông tin kỹ thuật trực tuyến tại Đại học FUNiX là tìm việc càng sớm càng tốt. Xác định yếu tố SMART của mục tiêu này:

S- Cụ thể hơn: Với mục tiêu cụ thể là “học nhanh, bắt đầu làm việc sớm”, bạn không cần lập kế hoạch để hoàn thành bằng đại học. Trực tuyến – nhưng bạn phải xác định hoàn thành chứng chỉ phù hợp nhất với nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

M-Đo lường: Xác định các yếu tố có thể đo lường được trong mục tiêu này: Sẽ mất bao nhiêu thời gian? Nếu mục tiêu là 6 tháng, bạn cần học bao nhiêu thời gian mỗi ngày và tương tự, nếu mục tiêu là một năm, bạn nên thay đổi như thế nào? Bạn cũng nên xem xét đối tượng được nghiên cứu để phù hợp với mong muốn thực sự để kiếm tiền?

Thỏa thuận A: Trò chuyện với gia sư tại trường và Hannah: Xem xét các mục tiêu có thể. Nếu không, bạn cần sự hỗ trợ của gia sư của trường.

Thực tế R: Bạn cần xác định các yếu tố thực tế khi đặt mục tiêu này. Ví dụ: bạn có đủ kỹ năng, kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nhanh chóng học kiến ​​thức kỹ thuật và xin việc ngay sau khi nhận được một số chứng chỉ, cho dù thời gian của bạn là Đủ linh hoạt để tổ chức một quá trình học tập tăng tốc?

Thời gian giới hạn thời gian T: xác định thời gian học tối đa để có việc làm. Nếu mục tiêu là một năm, quá trình học tập nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng nó được hoàn thành đúng hạn.

— Sử dụng nguyên tắc SMART và cách học đúng đắn, bạn sẽ có một hành trình học trực tuyến thành công. . Để tìm hiểu thêm về phương pháp học trực tuyến, bấm vào đây.

Nguyên Hoàng

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365