Ứng dụng công nghệ trong giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Nhà hoạt động Rusul Alrubail-Parkdale Giám đốc Điều hành Trung tâm Đổi mới (Toronto, Canada), chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi ưa thích sẽ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.” Alrubail nói.

Theo Alrubail, một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và tác động xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “vui chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ.

Ví dụ, kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa (Ochoa) đã sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề của Cisco Global Theme (GPS) – một sáng kiến ​​kỹ thuật để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về lượng khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên: “Loại cảm biến này sẽ phát ra và ném rác ra ngoài mỗi khi nó nhìn thấy rác. Nó sẽ do chính phủ quản lý”. Allubel gợi ý rằng nếu có thể mở rộng thêm công nghệ và Tích hợp nó thành nguyên mẫu thật để học sinh xin cấp bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho học sinh, đây sẽ là cơ hội để mình cùng nhau tham gia các dự án xã hội.

Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục học đường sử dụng. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu LEGO Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng nhân ái, chẳng hạn như sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình.” Vai trò “chơi” có tác động lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh THCS và THPT, Alrubail Cho biết có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng nhân ái cho nhóm này .— Đối với giới trẻ, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể là những kênh chia sẻ lòng nhân ái và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội hiệu quả. Giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, chẳng hạn như khí hậu Những thay đổi, loài cần sa, trách nhiệm xã hội … tuổi tác và các vấn đề chính khác.

Các khóa học trực tuyến về phát minh khoa học để bảo vệ rùa biển.

Một ví dụ khác là PBS Learning Media: Kênh giáo dục này cung cấp rất nhiều thông tin về những thay đổi. Các khóa học về các phát minh trên thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn chặn biến đổi khí hậu … dạy học sinh cách tạo ra các phát minh của riêng mình trên khắp thế giới. Chấp nhận rủi ro, hướng dẫn giai đoạn phát minh, đăng ký bằng sáng chế, và quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư …- — Alrubel cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển thêm kiến ​​thức, trong đó, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng thiết yếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả. .

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365