Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai vòng thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Zhu Wen’an (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) (Li Zhou); Trường Trung học nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đội giải nhất – Trường THPT Cui Ái (An Giang) và giải nhì – Trường THPT Zhu Wenan (Lạng Sơn).

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam-Đại sứ tương lai Việt Nam-Quan hệ với Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. Đội THPT (An Giang) đánh bại hoàn toàn 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng. — Đội xếp thứ hai và ba là Trường THPT Chuyên Zhu Wanan (Lạng Sơn) và Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Ngoài ra, theo bình chọn của công chúng, các giải thưởng cho “đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “đội hùng biện hấp dẫn nhất” thuộc về trường Trung học Baolu (Lin Tong).

Ở vòng chung kết, đội Kong Ta của trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) thi với chủ đề: giao lưu học sinh giữa hai nước. Các ứng viên đưa ra ý tưởng lựa chọn những người trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ này sẽ mang những kiến ​​thức được trang bị tốt về nước để góp phần hỗ trợ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng Bằng (Cao Bằng Bằng) giành hạng Ba chung cuộc. -Đồng thời, đoàn trường THPT chuyên (Lạng Sơn) của Jang Van (Jang Van) đề xuất chiến lược cử từng tỉnh, thành phố thực hiện hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục. Phố Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Với việc chọn môn học này ở góc độ giáo dục, đoàn trường THPT chuyên Cao Bằng đã phối hợp với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho dự án thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” và trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số . -Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đắk Nông) lựa chọn chương trình giáo dục riêng thông qua nền tảng trực tuyến, mang đến hy vọng giúp học sinh vùng sâu vùng xa có được cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như một sinh viên ở một thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) chọn chủ đề du lịch văn hóa ở vòng cuối cùng là dự án “Chung tay thanh niên xã”. Quảng bá ngành du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Sau khi đưa ra nhiều nhận xét về vấn đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt. Mỗi đội lần lượt trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo và từ đội đối kháng. Nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến quan điểm của các đặc phái viên ngoại giao về việc hiện thực hóa ý tưởng và phương án phát triển ý tưởng. Các thí sinh của 5 đội đều đưa ra những phản biện công tâm bằng sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi. Hà, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam và Phó Chủ tịch Ủy ban Hệ thống Trường Sư phạm Adelaide Hà Nội, đánh giá cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn tận dụng các chủ đề hoặc cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm, bạn có thể tạo ra các nhận xét có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định dành số điểm cao nhất cho đội Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng giải đề linh hoạt”, cô Cúc Hà Đã nhận xét.

Trường Trung Cấp Đặc Biệt Thoại Ngọc Hầu Nguyễn Hoa Minh An (安 江) cho biết: “Nói cho người đứng đầu là một liên tưởng quý giá giúp người tham gia trải nghiệm cơ bản để có thể thể hiện mình trước đám đông trong các cuộc thi quốc tế. Qua đây Trong cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi được nhiều điều, có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ.Kỹ năng hùng biện khi đặt câu hỏi, làm việc nhóm và nâng cao khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác HOCMAI đã tài trợ cúp trực tuyến và cấp học bổng trị giá 4 triệu đồng cho mỗi thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp. Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Ketterenbrink cho biết “Dẫn dắt Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh” có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Cuộc thi không chỉ là sân chơi giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365