5 công cụ thiết kế trò chơi miễn phí cho người mới bắt đầu

Lập trình một trò chơi không phải là một nhiệm vụ đơn giản. May mắn thay, những người tạo trò chơi vẫn cung cấp phần mềm cho phép mọi người trong lĩnh vực này tạo ra các trò chơi đơn giản. Dưới đây là 5 công cụ phát triển trò chơi miễn phí cho những người thích thiết kế thiết kế trò chơi.

Xây dựng 2-Nếu bạn chưa bao giờ viết bất kỳ mã nào trong trò chơi, thì Xây dựng 2 là lựa chọn tốt nhất. Trực tiếp. Công cụ phát triển trò chơi hoàn toàn “điều khiển GUI”, có nghĩa là tất cả các hoạt động là hoạt động kéo và thả. Logic và các biến trò chơi được triển khai bằng các hàm thiết kế do chính ứng dụng cung cấp.

Công cụ này có thể tạo ra nhiều nền tảng và định dạng khác nhau. Bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì trong trò chơi để gặp nhiều lựa chọn khác nhau. Sau khi trò chơi kết thúc, bạn có thể xuất nó sang HTML5, Windows Store, Chrome Web Store hoặc Facebook.

Xây dựng 2 màn hình bắt đầu.

Build 2 là một công cụ có tài liệu, tự học và hoàn thành. Ngoài ra, hàng trăm hướng dẫn khác sẽ giúp bạn hiểu các khái niệm từ cơ bản đến nâng cao và cộng đồng diễn đàn tích cực sẽ giúp bạn khi cần. Chỉ có thể có tối đa 100 sự kiện, 4 lớp đối tượng, 2 hiệu ứng đặc biệt, chỉ truy cập vào một mẫu tài sản nhỏ và bạn không được bán các trò chơi do chính bạn thiết kế. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản đầy đủ hoặc xuất trò chơi sang Android, iOS, Windows, Mac, Linux, bạn phải mua phiên bản trả phí.

Sploder

Sploder là phần mềm tạo trò chơi dựa trên web cung cấp 5 công cụ để tạo các loại trò chơi khác nhau: trò chơi retro, trò chơi nền tảng, câu đố vật lý, trò chơi bắn súng cổ điển và cuộc phiêu lưu 3D. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ các công cụ khác, chẳng hạn như trình chỉnh sửa đồ họa để tạo các bảng đồ họa của riêng bạn – với Sploder, bạn có thể tạo nhiều màn hình trò chơi và chướng ngại vật khác nhau trên màn hình trò chơi. Bạn cần đăng ký tài khoản Sploder miễn phí để đăng ký trò chơi trước khi bạn có thể chia sẻ trò chơi với cộng đồng Sploder.

Tất cả các trò chơi miễn phí ở đây được tạo bởi Flash và kéo giao diện. Drop rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Sploder dành cho những người muốn tìm hiểu và thực hành các khái niệm trò chơi.

Unity

Đây là một công cụ mà hầu hết các nhà sản xuất game Việt Nam đều rất quen thuộc. Công cụ trò chơi được phát hành vào năm 2005, nhưng nó không phổ biến cho đến khi phiên bản 3.5 được phát hành vào năm 2012. Nó có thể tạo ra nhiều trò chơi AAA. Unity3D hỗ trợ nhiều nền tảng, bao gồm Windows, Mac, Linux, Android, iOS, PS3, Xbox360, Wii U và mạng.

Giống như Construct 2, Unity3D phù hợp cho người mới bắt đầu. Một trò chơi đơn giản, được chia thành nhiều cảnh và màn hình khác nhau. Mỗi màn hình bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi đối tượng trò chơi được liên kết với một mã xác định rõ hành vi và cách tương tác.

Đại học trực tuyến FUNiX cung cấp thiết kế trò chơi trên Unity.

Tính năng Unity mạnh nhất là lưu trữ tài nguyên. Người dùng có thể tạo nhiều tài sản (mô hình vai trò, GUIS, hộp thoại, công cụ, hệ thống, v.v.) và có thể mua các tài sản này và đính kèm chúng vào dự án. Khi sử dụng các chức năng này, bạn có thể rút ngắn thời gian phát lại.

Có 2 phiên bản Unity3D có sẵn: Unity Free và Unity Pro. Unity Free hiện có nhiều chức năng, chẳng hạn như các hạt, giao diện người dùng, vật lý, mạng, v.v.

Game Maker: Studio

GMS cho phép bạn sử dụng giao diện hoàn chỉnh để tạo toàn bộ trò chơi. Kéo và thả các biến trò chơi và logic. Ngoài ra, do ngôn ngữ GameMaker là ngôn ngữ lập trình kiểu C với tính linh hoạt cao, công cụ này cung cấp nhiều chức năng hơn.

Ưu điểm của GMS là nó có thể được phát hành một khi được tạo và có thể được xuất bản ở bất cứ đâu. Sau khi trò chơi kết thúc, bạn có thể xuất sang bất kỳ số lượng nền tảng và định dạng nào mà không cần điều chỉnh mã. Phiên bản miễn phí chỉ cho phép xuất sang Windows, trong khi phiên bản chuyên nghiệp có thể sử dụng các mô-đun phải được mua riêng để xuất sang các nền tảng khác (như Android, iOS và HTML5). — Màn hình thiết kế Game Maker Studio .

GMS hỗ trợ nhiều chức năng thú vị trong ứng dụng, ví dụ: bạn có thể thêm giao dịch mua trong ứng dụng trong trò chơi và phân tích lối chơi của người dùng trong thời gian thực. trò chơi. Các điều khiển, mạng nhiều người chơi và khả năng mở rộng của bạn đều nhờ vào tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Trình chỉnh sửa cũng có thể sử dụng nó để tạo hình ảnh, hình động và bóng.

Godot

Godot giúp bạn tạo các trò chơi 2D và 3D. Trò chơi động cơ 2D đã được thiết kế cẩn thận ngay từ đầu, với hiệu suất tốt, ít lỗi hơn và quy trình làm việc ngắn gọn hơn.

Ngôn ngữKịch bản của công cụ có thể tùy chỉnh. Godot sử dụng hệ thống kéo và thả để lưu các thành phần của cảnh, nhưng mỗi phần tử có thể được mở rộng bằng hệ thống tập lệnh tích hợp sử dụng cùng ngôn ngữ Python với ngôn ngữ GDScript. -Godot có thể được triển khai trên nhiều nền tảng – biểu mẫu chạy trực tiếp trên trình duyệt, bao gồm Windows, Mac, Linux, Android, iOS và HTML5. Mặc dù bạn có thể áp dụng một số hạn chế nhất định để triển khai nhị phân Mac trên hệ thống Mac khi cần, bạn không cần phải mua giấy phép hoặc giấy phép bổ sung.

Godot cũng có những cải tiến phụ thuộc lẫn nhau. Đây là lợi thế của phần mềm thiết kế trò chơi miễn phí. Một phiên bản chính được phát hành hàng năm. Godot có nhiều chức năng, chẳng hạn như sửa lỗi vật lý, xử lý hậu kỳ, biên tập tích hợp, gỡ lỗi trực tiếp, kiểm soát mã nguồn …

Vì bạn cần tạo trò chơi cá nhân, các công cụ miễn phí ở trên có thể đáp ứng các yêu cầu cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, đối với những người đam mê và muốn tiếp tục lập trình trò chơi hoặc làm việc trong một công ty trò chơi, học lập trình trò chơi là cần thiết.

Đối với một trong những chương trình học dành cho những người yêu thích trò chơi, vui lòng tham khảo “Chứng chỉ đào tạo trực tuyến dành cho nhà phát triển ứng dụng di động dành cho nhà phát triển di động”. Chứng chỉ khóa học đại học trực tuyến FUNiX cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên sâu để đáp ứng các xu hướng lập trình hiện đại, như lập trình di động và lập trình trò chơi, từ đó tạo ra các ứng dụng. Điện thoại di động, ứng dụng chơi trò chơi di động và cơ hội tham gia vào các dự án này của các công ty công nghệ.

Hiền Mai (theo Makeuseof)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365