Ứng dụng công nghệ trong giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Nhà hoạt động Rusul Alrubail-Parkdale Giám đốc Điều hành Trung tâm Đổi mới (Toronto, Canada), chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà giới trẻ yêu thích sẽ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ”, Alrubail nói.

Theo Alrubail, một trong những tác dụng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và tác động xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò của “vui chơi” có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ.

Ví dụ, kinh nghiệm của Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội. Thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về lượng khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa chia sẻ suy nghĩ của các sinh viên, ông nói: “Chỉ cần bạn nhìn thấy thùng rác, cảm biến này sẽ lao ra và vứt nó đi. Nó sẽ do chính phủ quản lý.” Nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng và sử dụng nó Tích hợp vào một nguyên mẫu thực sự để sinh viên có thể đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên. Đây sẽ là cơ hội để tôi làm việc. Cùng nhau tham gia các dự án xã hội.

Một ví dụ khác là Lego Education Products – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục học đường sử dụng. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu LEGO Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và sự đồng cảm cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng nhân ái, chẳng hạn như sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình.” Vai trò “chơi” có tác động lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng đối với học sinh THCS và THPT, Alrubail Cho biết rằng có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng nhân ái cho nhóm này. Đối với giới trẻ, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể được sử dụng như những kênh hiệu quả để chia sẻ lòng nhân ái và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội. Giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, Ví dụ: biến đổi khí hậu, các loài cần sa, trách nhiệm xã hội … tuổi tác và các vấn đề chính khác.

Các khóa học trực tuyến về phát minh khoa học để bảo vệ rùa biển.

Một ví dụ khác là PBS learning media: kênh giáo dục này cung cấp nhiều Các khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn chặn biến đổi khí hậu … dạy học sinh cách tạo ra các phát minh của riêng mình trên khắp thế giới, hướng dẫn giai đoạn phát minh, đăng ký bằng sáng chế, quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư … …

Alrubel cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển thêm kiến ​​thức. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng hiệu quả Những khái niệm này. – Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365