Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh nói để dẫn đầu

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học phổ thông đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) ( Lizhou); Trường Trung cấp nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và giải nhì đội – Trường THPT Zhu Wenan (Lạng Sơn).

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam-Đại sứ tương lai Việt Nam-Quan hệ với Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi và thu hút nhiều ý tưởng, đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. Đội trường (An Giang) đánh bại hoàn toàn 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng. — Đồng hạng nhì và ba là Trường THPT Chuyên Zhu Wanan (Lạng Sơn) và Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Ngoài ra, giải “Đội có tư tưởng hùng biện hay nhất” và “Đội có bài hùng biện hấp dẫn nhất” được công chúng bình chọn thuộc về trường Trung học Baolu (Lin Tong).

Một thành viên của đội THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) trong vòng chung kết cuộc thi Chủ đề của anh: giao lưu học sinh hai nước. Các ứng viên đưa ra ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những bạn trẻ này sẽ mang những kiến ​​thức được trang bị tốt về nước để góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Cao Bằng Bằng (Cao Bằng Bằng) giành hạng Ba chung cuộc. -Đồng thời, đoàn trường THPT chuyên (Lạng Sơn) của Jang Van (Jang Van) đề xuất chiến lược cử từng tỉnh, thành phố thực hiện hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục. Phố Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Với việc chọn môn học này ở góc độ giáo dục, đoàn trường THPT chuyên Cao Bằng đã phối hợp với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho dự án thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” và trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số . -Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đắk Nông) lựa chọn chương trình giáo dục riêng thông qua nền tảng trực tuyến, mang hy vọng giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có được cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như một sinh viên ở một thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) đã chọn vòng cuối với chủ đề du lịch văn hóa, quảng bá ngành du lịch địa phương và lan tỏa giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế thông qua dự án “Chung tay tuổi trẻ” .— -Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (

Daniel Ketterenbrink) – sau mỗi bài phát biểu về chủ đề này. Về chủ đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong các bình luận. Mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối kháng. Dưới góc nhìn của các đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc hiện thực hóa ý tưởng và quan điểm phát triển ý tưởng. Các thí sinh trong 5 nhóm đã đưa ra những phản biện sắc sảo với sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.

Trên cương vị giám khảo, Thạc sĩ Phạm Thị Cúc Hà, Hiệu trưởng Học viện SACE Việt Nam, cùng các thành viên Ủy ban Hệ thống Giáo dục Trường Adelaide, Phó Chủ tịch Hà Nội, đánh giá cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn tận dụng các chủ đề hoặc cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm, bạn có thể tạo ra các nhận xét có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm kích và quyết định trao số điểm cao nhất cho đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi, thí sinh của An Giang còn thuyết phục hội đồng. ‘Nữ giám khảo có khả năng ứng biến đề linh hoạt”, Cooksha Bà chủ nhận xét. Những liên tưởng giá trị có thể giúp các thí sinh trải nghiệm khả năng trình diễn trước khán giả trong các cuộc thi quốc tế. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm và hiểu thêm về văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ. mối quan hệ.Khả năng diễn đạt bằng miệng, khả năng làm việc nhóm và các kỹ năng mềm như nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Ba đội nhất, nhì, ba của cuộc thi giành chiến thắng cho mỗi thí sinh được HOCMAI tài trợ huy chương cúp và ví trực tuyến trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị Lãnh đạo Tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

M Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do tiếng Anh dẫn dắt là rất quan trọng để tăng cường giao tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là sân chơi mang tính giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng cho các em thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Phát Đạt

Ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365