Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ bị từ chối đã lên tới 24.000. Năm 2019, tại Hà Nội có 101.460 học sinh dự kiến ​​được xét tốt nghiệp THPT. Trong quá trình xét tuyển học sinh cao đẳng, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Kỳ thi đã thay đổi, cả phụ huynh và học sinh đều bị áp lực. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay em bị 4 môn. Vì vậy, em phải học thêm và dành thời gian học. Các môn học phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Học thêm môn Thứ bảy ”, An, học sinh lớp 9 Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Việc tham gia tìm, chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp là điều khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên, đây là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, trang bị kiến ​​thức cho con em mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước khi mang thai, thi cử là một thử thách đối với vợ chồng con cái. Bố mẹ rất căng thẳng, bố mẹ đừng áp lực quá nhiều nhưng cũng không khiến trẻ lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn dành thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, cách thức chăm sóc sức khỏe và các quy trình, hướng đi Ngoài ra, các giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 gợi ý mà các bậc phụ huynh nên tham khảo như sau: “Cha mẹ không nên áp đặt thay đổi cho con. Áp lực nhiều nhưng đồng hành cùng con thi số 10. Hiểu rõ và đầy đủ hệ thống thông tin về kỳ thi như thể lệ đăng ký, sổ đăng ký, thủ tục, mục tiêu của trường con muốn học; chủ đề thi, thời gian, lịch ôn tập. Cao Bakua Hiệu trưởng trường THPT, ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin này để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho các em. Tránh cho các em đi bơi hoặc đi học cùng thầy cô. Cha mẹ nên hiểu vấn đề của con cái. Tạo môi trường để con cái chia sẻ những vấn đề và khó khăn của chúng, sau đó thảo luận về cách giải quyết. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con em có thể hoàn thành công việc mình thích thì hãy tự học theo sự lựa chọn của mình. Chủ đề học tập hướng tới mục tiêu đã xác lập chắc chắn sẽ nâng cao hiệu quả học tập. Khi trẻ bị ép buộc sẽ cao hơn. Vì vậy, thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng mong muốn của trẻ.

Thứ ba, Chăm sóc con cái một cách hợp lý Trong năm qua các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái, tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng, điều này vô tình tạo thêm áp lực cho con cái, cha mẹ không nên kìm nén và Không khuyến khích trẻ đến trường mà cha mẹ muốn hoặc ép trẻ học thêm từ giáo viên hoặc lớp học. Thay vào đó, hãy trò chuyện với trẻ, lập kế hoạch và mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian phù hợp. Thích ứng với trẻ và khuyến khích trẻ kịp thời.

“Nhiều Tâm lý cha mẹ đau khổ hoặc lo lắng quá mức cho con cái của mình càng gây áp lực lớn lên đôi vai vốn đã nặng trĩu học hành. Ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng gia đình sẽ khó tiếp thu, tiếp thu kiến ​​thức, thậm chí không thể có những hành động bất ngờ, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh. Lo lắng quá để các em yên tâm ôn tập và thi. .

Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365