Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ bị từ chối đã lên tới 24.000. Năm 2019, tại Hà Nội có 101.460 học sinh dự kiến ​​được xét tốt nghiệp THPT. Trong quá trình xét tuyển học sinh cao đẳng, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Kỳ thi đã thay đổi, cả phụ huynh và học sinh đều bị áp lực. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay em bị 4 môn. Vì vậy, em phải học thêm và dành thời gian học. Các môn học phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải thi các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Học thêm môn Thứ bảy ”, An, học sinh lớp 9 Hà Nội. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Việc tham gia tìm, chọn lớp khác, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ, chọn trường, lớp phù hợp là điều khó khăn đối với phụ huynh. Tuy nhiên, đây là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, trang bị kiến ​​thức cho con em mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước khi mang thai, thi cử là một thử thách đối với vợ chồng con cái. Bố mẹ rất căng thẳng và bố mẹ đừng quá áp lực nhưng cũng không khiến trẻ lo lắng, căng thẳng. Tôi chọn cách dành thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, cách thức và quy trình, hướng đi chăm sóc sức khỏe Ngoài ra, các giáo viên, chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 gợi ý mà các bậc phụ huynh nên tham khảo như sau: “Cha mẹ không nên áp đặt thay đổi con cái. Áp lực nhiều nhưng đồng hành cùng con thi số 10. Hiểu rõ và đầy đủ hệ thống thông tin về kỳ thi như thể lệ, sổ đăng ký, thủ tục, mục tiêu của trường muốn học; chủ đề thi, thời gian, lịch ôn tập. Cao Bakua Hiệu trưởng trường THPT, ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ những thông tin này để nắm được nhu cầu của con em mình, nhắc nhở các em khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho các em, tránh để các em “tự bơi” hoặc đi học cùng thầy cô.

Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của con cái; tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng thảo luận cách giải quyết. Đặc biệt, cha mẹ nên tư vấn, hướng dẫn và khuyên bảo, không nên như trẻ nhỏ Việc ép mình vào trường này chẳng khác nào tự áp đặt mình, khóa học này thậm chí còn phải học thêm các môn khác để các em tham gia tự chọn.

Chia sẻ về điều này, cô Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trung Tự cho biết khi Khi con có thể hoàn thành công việc mình thích, học môn mình chọn và học theo mục tiêu đã đề ra thì hiệu quả học tập chắc chắn sẽ được nâng cao, khi con bị ép buộc sẽ cao hơn, vì vậy cha mẹ không nên áp đặt cho người khác mà hãy đồng hành, lắng nghe và lắng nghe. Tôn trọng mong muốn của con cái.

Thứ ba, quan tâm đến con cái một cách hợp lý Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái, nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng, điều này vô tình mang lại cho con cái Còn áp lực lớn hơn, cha mẹ không nên chèn ép, không khuyến khích con đến trường mà cha mẹ muốn hay ép con học thêm ở thầy, cô mà nên trò chuyện với con, lên kế hoạch, mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian phù hợp. Con cái, hãy động viên chúng kịp thời.

“Nhiều bậc cha mẹ vì hoặc lo lắng thái quá về tâm lý con cái không ra gì”, tạo thêm áp lực lên đôi vai vốn đã gánh nặng việc học. Ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng gia đình sẽ khó tiếp thu, tiếp thu kiến ​​thức, thậm chí không thể có những hành động bất ngờ, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất, cha mẹ cũng nên tránh. Lo lắng quá để các em yên tâm ôn tập và thi. .

Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365