3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Những thay đổi trong phương pháp học tập, rèn luyện và quên kiếm tiền ở trường đại học là điều mà mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn thi trượt hoặc cần các khóa học cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở trường đại học, từ năm đầu tiên trở lên, bạn sẽ làm quen với các môn học thông thường, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và thói quen học nhiều khiến mình bị hụt hẫng nên nhà trường đã ngăn cản không cho mình tham gia khóa học của thầy. . Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi. “Phương pháp của sinh viên: Bạn phải xây dựng cách ghi chép, kể cả sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học; vì giảng đường đại học thường rộng, có nhiều sinh viên, Vì vậy, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với thầy cô, ngoài ra sinh viên năm nhất phải xác định được hướng đi của bản thân, sau khi ra trường sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian trau dồi, mài dũa. Kỹ năng — Thời gian không chỉ là tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học … Ngoài ra, Thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để trải nghiệm môi trường và công việc thực tế sau này. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên giới thiệu cho các bạn sinh viên khóa trên để được hưởng lợi từ kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên khi có nhiều tiền trong tay hàng tháng, đầu tháng này mình thường hay day dưa, day dứt, đầu tháng này mình cũng hay day dứt. Kiệt sức. “Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên những khoản chi hàng tháng mà bố mẹ phải trả. Bạn có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt … – Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí, chẳng hạn như tạo thẻ xe buýt hàng tháng để dễ dàng đi lại; một số mẹo giúp sinh viên năm nhất tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như Nhận thẻ đi xe buýt hàng tháng, chia sẻ phòng và nấu ăn tại nhà. ..

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp nhiều tài liệu và kinh nghiệm hữu ích cho các diễn giả trẻ, các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây .—— (Nguồn: Hocmai. vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365