3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong hoạt động, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

thay đổi trong phương pháp học tập Nếu không muốn thất bại hoặc phải tham gia một khóa học, sinh viên năm nhất cần lưu ý khi bước vào năm thứ nhất đại học từ năm thứ nhất. Đầu tiên, bạn sẽ làm quen với cấp hai khóa học. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn, nhưng lượng kiến ​​thức và thói quen học nhiều khiến mình bị hụt hẫng nên nhà trường đã ngăn cản không cho mình tham gia khóa học của thầy. . Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi. “Phương pháp của sinh viên: Bạn phải xây dựng cách ghi chép, kể cả sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học; vì giảng đường đại học thường rộng, có nhiều sinh viên, Vì vậy, bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi phù hợp để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên, ngoài ra, sinh viên năm nhất phải khẳng định được định hướng sau khi ra trường sẽ làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian hoàn thiện và mài giũa kỹ năng của mình.

Tích cực thử sức và tích lũy kinh nghiệm – Không chỉ là thời gian tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị Nên tham gia câu lạc bộ, hội nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học ……- — Ví dụ, thử việc làm thêm cũng là một cách để trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Vì ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên giới thiệu cho các bạn sinh viên khóa trên để được hưởng lợi từ kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống bên ngoài gia đình sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay vung tay quá trán nhưng cuối tháng lại rất hụt hẫng”. Các bạn tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, bạn có thể phân chia rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt cho các khoản …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm được một số chi phí, chẳng hạn như miễn phí Tạo thẻ xe tháng để thuận tiện cho việc đi lại Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như nhận vé tháng, chia phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng dành tặng các bạn trẻ Rất nhiều tài liệu hữu ích và kinh nghiệm diễn giả được cung cấp Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365