Chuẩn bị cho thế hệ trẻ những công việc trong tương lai

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giáo dục trên trang web công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là Giám đốc điều hành của Digital Promise.

Cần những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc sức khỏe là những lĩnh vực mà tự động hóa dần trở nên thống trị. Cô nói rằng trí tuệ nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn đang giúp các bác sĩ hiểu những gì đang xảy ra và kết nối chúng. Đây là điều mà con người không thể thực hiện một mình.

Tuy nhiên, Cator chỉ ra rằng máy móc không thể tạo ra sự đồng cảm. Đồng cảm là điều duy nhất của con người và không sợ bị máy móc lấn át. Có nhiều con đường sự nghiệp. Các loại kỹ năng mà mọi người cần cũng đang thay đổi. “Vào những năm 90, chúng tôi xem xét các kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, hòa nhập tài chính”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây quả thực là một kỹ năng bắt buộc. – Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện nay tốt nghiệp phổ thông, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Nghề nghiệp hiện tại-sự thay đổi trong phương pháp giáo dục-Carter tin rằng vấn đề cần giải quyết là công việc tương lai cần được giáo dục theo một cách khác. Đây là một thách thức đối với các nhà giáo dục vì những gì chúng tôi yêu cầu họ làm khác với kinh nghiệm học tập của chính họ. Karen Cator cho biết: “Những yêu cầu của thời đại mới buộc họ phải làm những việc mà họ chưa có kinh nghiệm. – Cô ấy nói, để xây dựng một đội huấn luyện – có thể làm việc với các giáo viên trong lớp, nếu họ muốn thử công nghệ mới, sẵn sàng tương tác với giáo viên, Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giải quyết vấn đề, để giải quyết những vấn đề trên, ngoài ra công nghệ truyền thông cũng sẽ hỗ trợ cho giáo dục trong tương lai, Internet giúp mọi người có thể truy cập và sử dụng các nguồn tài nguyên giáo dục mở, đồng thời có thể giúp ích cho mọi người và cộng đồng Giao tiếp trực tuyến có thể cung cấp đào tạo chuyên môn cho giáo viên trong giai đoạn chuyển tiếp thông qua đào tạo.

Đổi mới toàn diện, cơ hội bình đẳng và bình đẳng của tất cả học sinh-Một mối lo ngại khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục gây hại cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Carter Er nói, làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả người học, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thể có được cơ hội học tập tốt nhất và bình đẳng với các bạn trong những điều kiện tốt hơn.

“Điều chúng ta cần làm là tìm ra Phương pháp, để học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học hỏi. Đảm bảo rằng trường học được bao phủ đầy đủ và học sinh có tất cả các thiết bị mà họ sở hữu. Có thể được sử dụng trong và ngoài trường học để làm bài tập về nhà, Cator cho biết: “Việc nghiên cứu và làm bài tập về nhà cũng mở rộng như các học sinh khác, hấp dẫn và mang lại cơ hội học tập cho tất cả học sinh. Điều này là cần thiết vì các em cũng có một tương lai tươi sáng. “Nhận thức được điều này, bạn phải nghĩ đến“ đổi mới toàn cầu ”. Khái niệm đã thay đổi. Bà nói rằng một khi nhiều cải tiến công nghệ mới được đưa ra, chúng sẽ chỉ mang lại lợi ích cho một số nhóm nhất định. Đổi mới toàn diện phải giải quyết các vấn đề của cùng một nhóm người. Giải pháp. “Karen Cator nói. Giải quyết nhận thức này cũng là một đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện. – – Lê Phương (theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365