Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ xTour “Tuổi trẻ 4.0”, giáo sư nội bộ FPT Software kiêm quản lý dự án Đinh Vũ Quốc Trung cho biết: “Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Từ đó tăng năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và khiến con người phải làm việc không ngừng nghỉ Ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ Trung Quốc trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Trung tin rằng 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng và cơ hội ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, một thách thức rất lớn là làm thế nào để lực lượng lao động tương lai luôn cập nhật kiến ​​thức, Thay vì cạnh tranh với công việc người máy.

Cuối cùng, ông Đinh Vũ Quốc Trung chia sẻ 3 điểm mà học sinh cần lưu ý Vua gầy

Ông Trung cho rằng trong thời đại mới, ai cũng cần kiến ​​thức Không chỉ giới hạn ở chuyên ngành mà là chuyên ngành mình đang học, sau này các ngành sẽ liên thông với nhau nên muốn tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn .

Trong thời đại 4.0, kinh nghiệm của Trung Cette không còn là chìa khóa để săn việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người. “Các giảng viên trường Đại học Honghu (Đồng Nai) đã giao lưu với các mentor của FUNIX trong xTour” Tuổi trẻ 4.0 “.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng hiện nay Đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học bây giờ có thể trở nên lỗi thời vào thời điểm họ tốt nghiệp.

Do đó, các môn học chính như kiến ​​thức cơ bản như cấu trúc logic là thứ sinh viên cần học. — – “Học sinh thường ngại học những môn này vì khô khan, nặng nề và cảm thấy không cần thiết. Giám đốc dự án của FPT Software cho biết, sau hai năm, khi công nghệ đã cũ, chưa có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức.

Phát triển các kỹ năng chung

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong buổi giao lưu với sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trong năm 2020. Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), sáng tạo và kỹ năng đàm phán.

Mười kỹ năng thời đại mới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố.

Kết thúc buổi giao lưu, gia sư Trang nhắn nhủ các em học sinh: “Đừng ngại hỏi, đừng ngại khi bị hỏi câu không hay, không hỏi thì không làm được việc mình muốn. . Dù đang đi học hay đã đi làm thì cũng phải đòi hỏi sự thành đạt. “Chương trình Trao đổi Gia sư FUNiX là sự kiện xTour” Tuổi trẻ 4.0 “do Trường Đại học Trực tuyến FUNiX và trường phối hợp với sinh viên Đại học Lạc Hồng tổ chức.

Đây là chuyến đi xuyên Việt. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến nay sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365