Các bạn trẻ phải tích cực đón nhận tri thức của thời đại 4.0

Bắt đầu từ ngày 12/9, sinh viên các trường Đại học FPT Can T, Đại học Kiến trúc Miền Tây (Vĩnh Long), Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Honghu (Đồng Nai) … lần đầu tiên có buổi giao lưu Việt – Việt xTour với trợ giảng FUNiX. 4.0 “. Tại đây, FUNiX’s mentor đã chia sẻ những thông tin về” cuộc cách mạng 4.0 và hành động của bạn “với nhiều bạn sinh viên.

Trong chương trình, cựu GĐĐH FPT Software Mentor Nguyễn Thanh Lâm cho biết: Bản chất của 4.0 là Tạo ra phương thức sản xuất thông minh nhờ đột phá công nghệ số Tuy nhiên, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, cuộc cách mạng 4.0 còn liên quan mật thiết đến mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lâm mô hình kinh tế 4.0 Ông Lin đã đưa ra những tiến bộ công nghệ trên thế giới Ví dụ nhấn mạnh thực trạng xã hội 4.0 không có trong tương lai mà đang diễn ra hàng ngày, chính vì vậy, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên khắp thế giới để giúp xây dựng dịch vụ làm tóc và mua sản phẩm cho các nhà khoa học sử dụng công nghệ sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đang nghiên cứu phương tiện tự hành, nông nghiệp thông minh với Internet vạn vật đã được ứng dụng vào nhiều hộ gia đình, nông dân … là một điển hình của 4.0 trong cuộc sống.

Theo giảng viên Nguyễn Thanh Lâm Người ta nói nền kinh tế điển hình trong thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là dữ liệu thô Dữ liệu kinh doanh Trong môi trường kinh tế này, dữ liệu là thứ mà doanh nghiệp, tổ chức nào cũng muốn có và sẵn sàng trả giá đắt cho nó. Chi phí. Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là các ứng dụng như AirBnB, Uber, v.v., là nền kinh tế sản phẩm chia sẻ “l”. Các sản phẩm này giúp xây dựng nguồn lực với những khách hàng cần sử dụng tài nguyên trên nền tảng 4.0 Các dịch vụ dùng chung.

Sinh viên Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận về chương trình với giáo viên hướng dẫn của họ.

“AirBnB và Uber giúp tận dụng các nguồn lực sẵn có như nhà ở, xe cộ và liên hệ với những khách hàng muốn chia sẻ chúng. Đại học FUNiX cũng là một điển hình của nền kinh tế chia sẻ. Ông Thanh Lâm, một cố vấn trên nền tảng đám mây của FUNiX cho biết: “Ngôi trường này sẽ chia sẻ kiến ​​thức với hàng nghìn chuyên gia kỹ thuật và sinh viên. -Từ những ví dụ này, anh Nguyễn Thành Lâm nhắn nhủ các bạn trẻ nhận thức rằng cuộc cách mạng 4.0 phù hợp với tất cả mọi người. Cuộc sống của học sinh có liên quan mật thiết với nhau. Do đó, học sinh không thể đứng ngoài quá trình này mà phải hiểu mô hình tri thức 4.0 hiện tại và học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Cố vấn Nguyễn Thành Lâm nói: “Hiểu được hiện tại, chúng ta sẽ có những bước đi phù hợp để xây dựng tương lai.”

Cựu TGĐ FPT Software cũng cho rằng học tập suốt đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Nhận ra tương lai. Kiến thức bao gồm: học từ sách, học từ thực tế, học từ giao tiếp, khám phá và học từ những khó khăn gặp phải. Học với sinh viên và giao tiếp trong khi làm việc. Cuộc gặp gỡ này rất hữu ích cho sự phát triển nhanh chóng. 4.0 sẽ cải thiện cuộc sống và những người trẻ nên đón nhận và tận hưởng nó. “Tùy theo tham vọng và khả năng của bản thân, bạn có thể chọn con đường cho tương lai 4.0 của mình. Dù bạn làm nghề gì, điều quan trọng là bạn phải biết những người quen cần tiếp xúc và lên kế hoạch cho bạn, dù bạn làm gì. “Trong xTour, có rất nhiều câu hỏi thú vị. Chị Thanh Huyền, bạn Minh Ville, sinh viên Khoa Du lịch, Đại học Bách Khoa TP.HCM, đã sôi nổi thảo luận về lập trường của 4.0. Trong buổi chia sẻ, bản thân chị định nghĩa về 4.0, từ đó cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình về vấn đề này. Hãy hành động.

Chuyến tham quan xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chức là chuyến hành trình đến Việt Nam, mục đích chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và thúc đẩy kế hoạch hành động của thanh niên đã thu hút hơn 4.000 trường đại học đến từ hơn 13 tỉnh thành trên cả nước tham gia Các bạn sinh viên. Chuyến tham quan sẽ bắt đầu vào ngày 12/9 và dự kiến ​​kéo dài đến cuối tháng.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365