Những đứa trẻ đang sử dụng bao nhiêu công nghệ?

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ giáo dục, các ngành nghề ngày càng đòi hỏi những người tìm việc am hiểu công nghệ, và các cuộc tranh luận về khả năng ứng dụng của công nghệ đối với sinh viên cũng ngày càng gay gắt. EdSurge (Mỹ) đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia giáo dục và kỹ thuật để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thời gian chiếu phim có thực sự quan trọng không?

Emily Weinstein, một nhà nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Harvard, nói rằng khi các nhà giáo dục nói về việc trẻ em sử dụng màn hình, họ thường tập trung quá nhiều vào thời gian sử dụng màn hình mà không phân tích rằng chúng thực sự đang ngồi trước màn hình. Trường hợp. -Nên trên Instagram trong 15 phút, ít nhất có một sự khác biệt rất lớn về an toàn cho trẻ em. Weinstein cho biết: “Giống như thời lượng, nhưng so với việc xem nội dung có hại, thì đối với nội dung truyền cảm hứng.

Theo Weinstein, nội dung trên màn hình quan trọng hơn thời gian trên màn hình. Từ góc độ này, việc hạn chế thời gian dành cho một ngày có ích lợi ít hơn là sử dụng hiệu quả thời gian đó.

Richard Culatta, người đứng đầu Cộng đồng Giáo dục Kỹ thuật Toàn cầu (ISTE), cũng tin rằng thời gian sàng lọc không hỏi học sinh phải làm gì. “Nếu một học sinh đang truy cập sách giáo khoa kỹ thuật số hoặc sử dụng bàn phím số, tôi hy vọng cô ấy sẽ sử dụng ít màn hình hơn. Mặt khác, nếu học sinh đó sử dụng công nghệ để giải quyết vấn đề.” Nhiều thời gian hiển thị hơn. “-Kurata nói.

Bốn giá trị tích cực do công nghệ mang lại

Đối với chủ đề này, phóng viên, nhà văn và nhà văn Anya Kamenets cuốn sách” Nghệ thuật cân bằng giữa giao tiếp kỹ thuật số và cuộc sống thực ” Đề cập: “Sử dụng màn hình một cách tích cực sẽ tốt cho sự phát triển. Bốn giá trị: sáng tạo, kết nối, khám phá và niềm vui “. Sáng tạo có thể là việc sử dụng công nghệ để trộn âm thanh, hình ảnh, lập trình, thiết kế ứng dụng … Việc sử dụng công nghệ kết nối để giao tiếp. Khám phá là việc truy cập Internet hoặc phần mềm giáo dục để học Và rèn luyện các kỹ năng mới. Niềm vui của việc sử dụng công nghệ có thể là xem, nghe nhạc, nội dung và chơi các trò chơi lành mạnh.

Kamenetz nói rằng để sử dụng công nghệ hiệu quả, mọi người tập trung vào trẻ em và họ phải nỗ lực để giảm Công nghệ cần thiết. Sử dụng công nghệ tốn thời gian và tập trung vào việc cân bằng bốn giá trị này.-Giáo viên là đầu tư quan trọng nhất vào công nghệ phát triển công-Để tiếp tục tập trung vào chất lượng sử dụng, Kurata tin rằng nó có thể được cung cấp cho học sinh dưới dạng kỹ thuật số Kinh nghiệm học tập là một vấn đề then chốt trong sự phát triển của công nghệ giáo dục. Khi các nhà giáo dục chuyên môn hóa và phát triển các lợi thế công nghệ trong giáo dục, những lợi ích mà chúng mang lại là không thể tin được.

Tuy nhiên, ông tin rằng một trong những vấn đề lớn nhất sắp đến Theo Culatta, phần quan trọng nhất của việc triển khai công nghệ là đầu tư vào giáo viên chứ không phải đầu tư vào trang thiết bị. Kurata nói: “Ngay cả khi công nghệ Trong các trường học hạn chế, miễn là giáo viên biết sử dụng công nghệ một cách hiệu quả, họ có thể tạo ra một trải nghiệm học tập tốt. “Về bản chất, sự phát triển của các trường học và cơ sở giáo dục chủ yếu là để đào tạo và giúp giáo viên tích hợp công nghệ vào lớp học. Thiết bị cầm tay có mặt khắp nơi trong cuộc sống của tất cả học sinh, vì vậy cần tập trung vào việc giúp các em sử dụng công nghệ để đạt được mục tiêu học tập. Giáo viên có kiến ​​thức và khả năng sử dụng hiệu quả công nghệ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho học sinh phát huy lợi thế này.

Toàn bộ chương (theo quy định của EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365