Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát, triển khai hình thức thi chung. Tuy nhiên, đối với môn văn, hình thức thi thành phần vẫn không thay đổi, cấu trúc câu hỏi không có nhiều thay đổi. Đề thi tập trung vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó, ngoài ra điểm nổi bật của đề thi môn văn 2018 là các câu hỏi liên quan đến nhiều tính ứng dụng thực sự liên môn xã hội và các ngành khác. Sự tích hợp này có thể được tìm thấy trong ba câu hỏi của đề thi.

Cô Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn-giáo viên sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục môn Văn trong kì thi vào lớp 10 năm 2019. Cô Vũ Thị Hà

— lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học – Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng lộ trình học tập phù hợp cho 3 giai đoạn sau: từ đầu năm học (tháng 9) đến năm 2019 Cuối tháng 3: Bước đầu tiên, các em cần tập trung chuẩn bị những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn của tất cả các môn Ngữ văn lớp 9: hiểu bài đọc, ngữ pháp và tập làm văn, kết hợp ôn tập các chuyên đề nâng cao và chuyên sâu. -Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là đoạn văn về thực hành và kiến ​​thức. Lúc này, các em nên cố gắng làm tốt các đề thi môn văn của trường, cũng như các kì thi chính thức của các năm trước. Kèm theo luyện tập, những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập lại toàn bộ kiến ​​thức môn ngữ văn lớp 9, chuẩn bị sẵn sàng, tự tin cho kì thi.

Chú ý phần kiến ​​thức cơ bản

Là cấu trúc đề Ngữ văn ở giai đoạn THCS, Ngữ văn 9 có ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Tìm hiểu văn bản Đọc hiểu: Phần này học sinh phải nắm vững đầy đủ kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần phải nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn các tài liệu tham khảo và phân tích các đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành bài tập viết.

Tiếng Việt: Chú trọng biện pháp nghệ thuật, phương châm hội thoại, kiểu câu, hình thức lập luận … phục vụ cho việc học. Để thành công, ngoài việc nắm được kiến ​​thức thông thường về các bài văn xã hội, học sinh còn phải cập nhật, đọc sách và xem TV. Với một bài văn, ngoài việc nắm chắc kiến ​​thức chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự kiên trì và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ tốt để làm bài thi và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365