Giới trẻ cần tích cực tiếp thu kiến ​​thức trong thời đại 4.0

Từ ngày 12 tháng 9, sinh viên Đại học FPT Qin T, Đại học Kiến trúc Tây (Ôn Long), Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Trong xTour, lần đầu tiên anh giao tiếp với Mentor FUNiX thông qua Việt Nam “Tuổi trẻ 4.0”. Tại đây, gia sư của FUNiX đã chia sẻ thông tin về “Cách mạng 4.0 và hành động của bạn” với nhiều sinh viên.

Trong kế hoạch, ông Nguyễn Thanh Lâm, cựu CEO của FPT Software, cho biết: Bản chất cách mạng của 4.0 là tạo ra các phương thức sản xuất đột phá thông minh thông qua công nghệ số. Tuy nhiên, cuộc cách mạng 4.0 không chỉ giới hạn ở công nghệ, mà liên quan mật thiết đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Mentor Nguyễn Thanh Lam có mô hình kinh tế 4.0. Thông qua các ví dụ về tiến bộ công nghệ trên toàn thế giới, ông Lin đã cho thấy thực tế của một xã hội 4.0 đang diễn ra hàng ngày, không phải trong tương lai. Do đó, Google đã phát triển công nghệ trợ lý ảo trên toàn thế giới để giúp thiết lập các dịch vụ mua sắm và tóc cho các cá nhân. Các nhà khoa học sử dụng công nghệ để sửa chữa gen.

Tại Việt Nam, phần mềm FPT đang nghiên cứu ô tô tự lái và nông nghiệp thông minh với các đối tượng được kết nối đã được áp dụng trong nhiều hộ gia đình và nhà nông nghiệp. .. là một ví dụ về 4.0 trong cuộc sống.

Theo cố vấn Nguyễn Thanh Lâm, nền kinh tế điển hình của thời đại 4.0 là “nền kinh tế dữ liệu”, trong đó dữ liệu là tài liệu kinh doanh gốc. Trong nền kinh tế này, dữ liệu là thứ mà mọi doanh nghiệp hoặc tổ chức muốn sở hữu và sẵn sàng trả giá cao cho nó.

Một ví dụ khác về mô hình kinh doanh 4.0 là AirBnB, Uber và các ứng dụng khác – “nền kinh tế chia sẻ” Những sản phẩm này có thể giúp khách hàng cần tài nguyên dựa trên 4.0 tạo ra dịch vụ chia sẻ tài nguyên.

Sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM trò chuyện với giáo viên hướng dẫn kế hoạch.

“AirBnB, Uber đã giúp sử dụng các tài nguyên miễn phí như nhà ở và phương tiện. Và dựa trên việc chia sẻ dữ liệu để thiết lập liên lạc với khách hàng cần sử dụng. Đại học FUNiX cũng là một ví dụ, FUNiX là một trường học dựa trên đám mây, nó sẽ có hàng ngàn Các chuyên gia kỹ thuật chia sẻ kiến ​​thức với sinh viên “, cố vấn của Thanh Lam nói. NguyenThanh Lam nhắc nhở các bạn trẻ rằng họ nên nhận ra rằng Cách mạng 4.0 có liên quan đến nó. Vì vậy, sinh viên không thể thoát khỏi xu hướng này, mà phải hiểu hiện tại và mô hình kiến ​​thức. 4.0, học cách nắm bắt cơ hội.

“Cách duy nhất để hiểu tương lai là hiểu hiện tại. Bằng cách hiểu hiện tại, chúng tôi sẽ thực hiện các bước thích hợp để xây dựng tương lai”, cố vấn Nguyễn Thanh Lâm nói.

Cựu tổng giám đốc của FPT Software cũng nói rằng học cả đời là cách duy nhất để làm chủ tương lai. Ông đề xuất bốn phương pháp kiến ​​thức: học từ sách, học từ thực tiễn, học xã hội, tiếp cận và gặp khó khăn Học cùng với sinh viên, tiến hành học tập thực tế và xây dựng một mạng lưới, và gặp gỡ để giúp trưởng thành nhanh chóng và không tham gia các lớp học. Sinh viên Đại học Lake rất cởi mở và thoải mái khi tương tác với các giảng viên xTour.

Hiệu quả của 4.0 sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn, và những người trẻ tuổi nên chấp nhận và tận hưởng nó. “Theo tham vọng và khả năng của bạn, bạn có thể chọn rất nhiều. Con đường tương lai 4.0 của bạn. Dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải chuẩn bị, biết những gì bạn cần biết và lập kế hoạch hành động”, Lin nói.

Trong xTour, tôi đã nhiệt tình thảo luận nhiều câu hỏi thú vị về 4 và 0. Thanh Huyền, sinh viên khoa Du lịch của Đại học Khoa học và Công nghệ Hồ Chí Minh, nói rằng sau khi chia sẻ cuộc họp, cô ấy đã xác định 4.0 cho mình. Đây là bản cập nhật kiến ​​thức và kinh nghiệm để thích ứng với các biện pháp.

xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học FUNiX tổ chức là một chuyến đi đến Việt Nam, nhằm chia sẻ tác động của công nghệ 4.0 và quảng bá chương trình tới 13 quốc gia trong nước Hơn 4.000 sinh viên trong tỉnh. Xtour bắt đầu từ ngày 9/9 và sẽ kéo dài đến cuối tháng.

Nguyễn Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365