Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học giống như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này. Anh cho biết, thôn của anh có hơn mười nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, họ nghe rất sơ qua và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành khoa học máy tính qua mạng, anh đã vấp phải sự phản đối từ gia đình và dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký ôn thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói, “một môi trường học tập”.

Lý Văn Tuấn học đại học trực tuyến FUNiX và có được kiến ​​thức máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn đều là công nhân nông nghiệp, hầu như gia đình nghèo. Hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục hết được bố nên không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục lập trình ở FUNIX, đầu tiên, Tuấn đã di chuyển tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến mạng Internet để học lúc 4 giờ sáng và 4 giờ chiều. Tuấn học ở một shop online xung quanh là các game thủ và quyết tâm tập trung học lại từ đầu. “Học ở quán ăn gặp rất nhiều khó khăn, khi cần nói chuyện thì cả cửa hàng đều nghe thấy. Cửa hàng này không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Quan trọng nhất là mỗi khi code cần tải ứng dụng mới để Trên máy tính, nếu mã còn một nửa, tôi không biết lưu vào đâu … ”, Tuấn chia sẻ.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB để lưu trữ tài liệu. Lúc nào cần kết nối với gia sư, em có thể mượn người trong xóm dùng máy tính cho đỡ phiền”, Tuấn Nói.

Lý Văn Tuấn giao lưu với các chuyên gia kỹ thuật của dự án FUNiX xDay. -Ly Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài cửa hàng Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Mùa lũ năm 2016, Tiến lại lội lên mạng học code, được các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần học lũ, Tiến vẫn hoàn thành chứng chỉ của mình. -Giáo dục qua Internet, ý tưởng chuyển đổi tiệm game-Giá Internet chỉ 5000 đồng / giờ-Trong trường đại học nơi người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam đã lên tiếng trong talk show trên VTV1 tháng 1/2019. “45.000 điểm Internet tại Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Nhờ có FUNIX, bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Với Lý Vân Tuấn là học sinh đến từ Cao Bằng, được một giáo viên cấp 3 cho mượn máy tính để kết nối học trực tuyến. Do đó, nó sẽ có lợi hơn. Sau ngày đầu tiên đi học, Tuấn đã học 6 bài về “trở thành công dân” theo chứng chỉ đầu tiên. “Khóa sau mình sẽ quen và đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu trong hai tháng nữa là mình sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quốc tịch”, nhóm chia sẻ.

Sinh viên tiềm năng muốn có kết quả. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản để không bị bỡ ngỡ trước chương trình học mới ở trường.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365