Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối cùng được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Ruan Zhiqing (Đà Nông); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) ( Lizhou); Trường Trung cấp nghề Cao Bằng (Cao Bằng).

Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và giải nhì đội – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn). Vòng chung kết được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực. Các đội trường (An Giang) đã hoàn toàn đánh bại 4 đối thủ còn lại xuất sắc giành chiến thắng. — Đội xếp thứ hai và ba là trường THPT Chuyên Zhu Wanan (Lạng Sơn) và THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Ngoài ra, theo bình chọn của công chúng, “có Các giải “Đội có ý tưởng hùng biện” và “Đội hùng biện hấp dẫn nhất” thuộc về đội trường THCS Baolu (Lâm Đồng).

Trong vòng chung kết, đội trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang) tập trung vào các chủ đề : Giao lưu sinh viên giữa hai nước. Các thí sinh đề xuất ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước, giao lưu học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, những bạn trẻ này sẽ mang kiến ​​thức trang bị cho Đất nước này đã góp phần hỗ trợ cho mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

THPT Cao Bằng Bằng (Cao Bằng Bằng) giành hạng 3. Đồng thời, đội THPT chuyên Chu Văn A (Lạng Sơn) đề xuất Thông qua việc cử từng tỉnh, thành phố thực hiện chiến lược hợp tác Việt – Mỹ thông qua giáo dục. Đường Ambassador. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề trong khu vực.

Bằng cách chọn chủ đề này từ góc độ giáo dục, Cao Bằng ( Đoàn trường THPT chuyên Cao Bằng) phối hợp với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ cho chương trình thiện nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho đồng bào dân tộc thiểu số. Trường THPT Chuyên Đắk Nông (Đắk Nông) tự chọn thông qua nền tảng trực tuyến Dự án giáo dục trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) hy vọng sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập và phát triển bình đẳng. Cũng giống như học sinh các thành phố lớn.

Đoàn trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) chọn du lịch văn hóa Ở vòng chung kết chủ đề, dự án “Chung tay tuổi trẻ” nhằm quảng bá du lịch địa phương và lan tỏa các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế.

Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Everytime Sau phần phát biểu về chủ đề Ở chủ đề này, các thí sinh tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong phần bình luận, mỗi đội lần lượt trả lời các câu hỏi của ban giám khảo và đội phản đối Dưới góc nhìn của đại sứ ngoại giao, rất nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến ý tưởng Với sự thông thái và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội đã đưa ra những phản biện sắc sảo và tạo nên không khí tranh luận gay gắt. Ban Giám đốc Hệ thống Giáo dục Adelaide School tại Hà Nội đánh giá cao thí sinh của mình. Màn trình diễn xuất sắc.

Cô ấy nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia cuộc thi. Tiếng Anh trôi chảy và phong cách nói tự tin. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra Nội dung bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định “. Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm ơn và quyết định dành kết quả tốt nhất cho đội trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, bởi ngoài trình độ ngoại ngữ và chất lượng bài thi. Theo số lượng, ứng cử viên của An Giang cũng đã thuyết phục được ủy ban. Giám khảo có khả năng linh hoạt để thích ứng với các vấn đề “, cô Kuha nhận xét.

An Giang của trường chuyên biệt Ruan Ai Gao cho biết,” Nói với người lãnh đạo “là một liên kết quý giá giúp các thí sinh trải nghiệm cuộc thi quốc tế. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm và thiết lập mối quan hệ Việt – Mỹ.Kỹ năng nói, kỹ năng làm việc nhóm và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề. Đội nhất, nhì và ba trong cuộc thi đã giành được huy chương, danh hiệu và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, tổng giá trị 4 triệu đồng một ứng viên. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị Lãnh đạo Tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức và “Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

M Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do tiếng Anh dẫn dắt là rất quan trọng để tăng cường giao tiếp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi giáo dục, không chỉ giúp Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi hy vọng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink Nói.

Phát Đạt

Nhiếp ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365