Chuẩn bị cho thế hệ trẻ những công việc trong tương lai

Karen Cator, cựu giám đốc Văn phòng Giáo dục của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, luôn đi đầu trong lĩnh vực học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giáo dục trên trang web công nghệ giáo dục EdSurge. Cator hiện là Giám đốc điều hành của Digital Promise.

Cần những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc y tế là những lĩnh vực mà tự động hóa đang dần chiếm ưu thế. Cô nói rằng trí tuệ nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn đang giúp các bác sĩ hiểu những gì đang xảy ra và kết nối chúng. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator chỉ ra rằng máy móc không thể tạo ra sự đồng cảm. Đồng cảm là điều duy nhất của con người và không sợ bị máy móc lấn át.

Người ta dự đoán rằng vào năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại hoàn thành trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp có sẵn. Các loại kỹ năng mà mọi người cần cũng đang thay đổi. “Vào những năm 90, chúng tôi xem xét các kỹ năng của thế kỷ 21 như tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, hòa nhập tài chính”, Cator nói. Tại thời điểm này, đây quả thực là một kỹ năng bắt buộc. – Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện nay tốt nghiệp phổ thông, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều cách. Nghề nghiệp hiện tại-sự thay đổi trong phương pháp giáo dục-Carter tin rằng vấn đề cần giải quyết là công việc tương lai cần được giáo dục theo một cách khác. Đây là một thách thức đối với các nhà giáo dục vì những gì chúng tôi yêu cầu họ làm khác với kinh nghiệm học tập của chính họ. Karen Cator cho rằng việc chuyển đổi sang những yêu cầu của thời đại mới đang buộc họ phải làm những việc mà họ chưa có kinh nghiệm. Làm việc với giáo viên trong lớp học, nếu họ muốn thử một công nghệ mới, sẵn sàng tương tác với giáo viên, cơ hội tuyệt vời để giải quyết các vấn đề trên. Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng hỗ trợ giáo dục trong tương lai, và Internet cho phép mọi người truy cập và Sử dụng tài nguyên giáo dục mở, nó cũng có thể giúp mọi người thông qua quá trình chuyển đổi này giao tiếp với cộng đồng trực tuyến của giáo viên, các chuyên gia.

Đổi mới toàn diện, cơ hội bình đẳng, bình đẳng cho tất cả-Một mối quan tâm khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục Bất mãn mà hại người được học sinh chấm. Cartel cho biết làm thế nào để đảm bảo rằng tất cả người học, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thể có được cơ hội học tập tốt nhất và bình đẳng với các bạn trong điều kiện tốt hơn.

“Những gì chúng ta cần làm là tìm cách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập. Hãy đảm bảo rằng nhà trường được bao phủ đầy đủ và học sinh có tất cả các thiết bị mà chúng có. Nó có thể được sử dụng để làm bài tập trong và ngoài trường. Cator Cho biết: “Nghiên cứu và làm bài tập về nhà cũng bao quát và hấp dẫn như những sinh viên khác. Tất cả sinh viên đều có cơ hội học hỏi vì họ cũng có triển vọng tươi sáng. “Để đạt được điều này, bạn phải nghĩ đến” đổi mới toàn cầu “. Các khái niệm đã thay đổi. Bà nói rằng nhiều cải tiến công nghệ mới, một khi được giới thiệu, sẽ chỉ mang lại lợi ích cho một số nhóm nhất định. Đổi mới tổng thể phải giải quyết được các vấn đề của cùng một người.

“Đối với những trẻ em vô gia cư đến trường, các học sinh khác có thể không nghĩ rằng các bạn cùng lớp của mình thực sự cần nó. Giặt quần áo ở đâu, có nhiều giải pháp hơn bất kỳ cơ sở giáo dục nào khác “. Karen Cator nói. Giải quyết quan niệm này cũng là một sự đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện. – – Lê Phương ( Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365