Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành của Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi thích rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.”

Alrubail tin rằng một trong những chức năng lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và tác động xã hội. Một cách mới và hấp dẫn hơn. -Vai trò của “ vui chơi ” có tác động đáng kể đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ. – Một ví dụ là Edgar Ochoa, một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội. Thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau.

Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot dọn rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa nói về ý tưởng của các sinh viên: “Chỉ cần bạn nhìn thấy rác, cảm biến này sẽ xuất hiện để xử lý rác. Nó sẽ do chính phủ quản lý.” Nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng này và tích hợp nó vào một nguyên mẫu thực sự Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên, đây sẽ là cơ hội để Je tham gia vào các dự án xã hội. –Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – một bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục học đường sử dụng. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu LEGO Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng nhân ái, chẳng hạn như sự hỗ trợ của những đồng nghiệp đang gặp khó khăn và là vai trò then chốt trong hành vi của các thành viên trong gia đình.” “Sự đóng vai” có tác động lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, mà học sinh đang ở mức trung bình và trung bình. Ở trường trung học, có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này “, Alrubail nói. — Đối với giới trẻ, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể là những kênh chia sẻ sự đồng cảm và nâng cao nhận thức xã hội hiệu quả. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp Các câu chuyện giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới và giải quyết các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, các loài nguy cấp, trách nhiệm xã hội … thời đại.

Các khóa học trực tuyến về bảo vệ các phát minh về biển.

Một ví dụ khác là PBS Phương tiện học tập: Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng và ngăn chặn biến đổi khí hậu … Một số khóa học hướng dẫn học sinh cách tạo ra các phát minh của riêng mình. , Giai đoạn hướng dẫn sáng chế, đăng ký sáng chế, quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư … Alrubail cho rằng, công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ em học tập và trưởng thành, đặc biệt là phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một Một kỹ năng không thể thiếu. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả .—— Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365