Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi Số, đây là sân chơi có thể giúp sinh viên Việt Nam làm quen với công nghệ mới trong lĩnh vực lập trình lái xe số tự động và làm quen với môi trường kỹ thuật. Nhìn chung .

Bà Touryette cho rằng mùa thi 2018-2019 vẫn còn nhiều yếu tố hấp dẫn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á tham dự vòng chung kết cuộc thi, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam giao lưu với bạn bè quốc tế.

Thí sinh đã tham dự vòng chung kết N năm 2017-2018.

Ngoài ra, tính thực tế và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã chia sẻ giới thiệu về kế hoạch cuộc thi số tại Đại học FPT, ông cho biết ngoài việc tổ chức thi, đố vui cũng rất kỳ công. Kết hợp hướng nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng sinh viên không chỉ được “vui chơi”, mà còn được học các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành chuyên gia và tìm kiếm cơ hội việc làm công nghệ cao.

Dựa trên tiêu chuẩn này, ngoài phần thưởng như tiền và chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, sinh viên còn có cơ hội nhận được 24 học bổng khóa học lập trình C ++ của trường đại học trực tuyến FUNiX. Đây là khóa học cá nhân hóa công ty cung cấp cơ hội việc làm cho các dự án ô tô của các công ty lớn. Trưởng dự án phát triển phần mềm ô tô FUNiX thuộc phòng đào tạo Đại học FPT Hà Nội cho biết, đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này, kiến ​​thức về C ++ là kiến ​​thức quan trọng. Ngành công nghiệp ô tô.

“Bằng cách tham gia cuộc thi kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội được đào tạo trên sân chơi mô hình, và khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp”, Lin nói. Do đó, học bổng C ++ do FUNiX cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt giao diện đồ họa cho các ứng dụng C ++ và hiểu về phát triển phần mềm ô tô Quy trình, hiểu rõ các chuẩn giao tiếp thường dùng trên ô tô đời mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể viết các ứng dụng cho ô tô của mình, chẳng hạn như lái xe ô tô, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý điều khiển ô tô, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình. .

Ông Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho các trung tâm R&D phần mềm ô tô của FGA, Vinfast, Hyundai, LG, Samsung, phần mềm nhúng của Viettel, VNPT, FPT… Trong đó, FGA là đơn vị do FUNIX trực tiếp chỉ huy, có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô. Học viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ tìm được cơ hội việc làm tại FGA.

Ông Nguyễn Thành Nam, người sáng lập Đại học FUNiX, chia sẻ về tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam — “Cuộc thi phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc chơi. Đối với các bạn trẻ trong tương lai, phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc thi tốt Lựa chọn. ”Ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ, ngành ô tô hai năm nay thu hút nhân lực CNTT rất cao. Anh Nam cho biết, thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5 đến 2 lần lập trình viên bình thường.

Cô Tuyết cho biết ban tổ chức sẽ trao học bổng C ++ cho các bạn sinh viên ngay từ đầu. Kỳ thi của trường. Tổng số học bổng có thể lên tới gần 500 triệu đồng. -Số cuộc thi Sinh viên Đại học Quốc gia 2018-2019. Bắt đầu từ tháng 11, mỗi đội sẽ tham gia ba bài thi dự bị đầu vào, bán kết và cuối cùng, tương ứng với khả năng xử lý hình ảnh, phản biện và thi lập trình nhanh. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến ​​tổ chức vào tháng 5 năm 2019. Trước đó, số lượng cuộc thi từ năm 2017 đến 2018 đã thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước. Đội tuyển UET nhanh nhất của Trường Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ xe hơi mong được học thêm các khóa học lập trình ứng dụng trên. Xe C ++, vui lòng xem thông tin tại đây.

Đăng ký tư vấn qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365