Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành của Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

Alrubail chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà giới trẻ ưa thích sẽ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.

Theo Alrubail, một trong những tác động lớn nhất của công nghệ là chia sẻ sự đồng cảm và Chương trình giảng dạy về tác động xã hội theo một cách mới và hấp dẫn hơn. Vai trò của việc “ chơi ” có tác động đáng kể đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ nhỏ. Edgar Ochoa, giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona Ảnh. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội. Để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Chương trình bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác yêu cầu học sinh tìm ra giải pháp cho các thực tế khác nhau Giải pháp cho tình huống này. – – Ochoa nói rằng một nhóm tham gia dự án GPS A đã nêu ra một vấn đề lớn về khí thải đại dương, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Cuối cùng, các sinh viên đã quyết định tạo ra một robot dọn rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột nhào và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. “Chỉ cần nó nhìn thấy rác, cảm biến sẽ chạy ra để xử lý rác. Ochoa đã chia sẻ những suy nghĩ của học sinh.

Alrubel gợi ý rằng nếu có thể phát triển thêm công nghệ cho ý tưởng và tích hợp nó vào một nguyên mẫu thực, hãy cho học sinh đăng ký bằng sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho học sinh, đây sẽ là cơ hội để mình cùng nhau tham gia các dự án xã hội .

– Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – bộ mô hình kỹ thuật robot được nhiều chuyên gia giáo dục sử dụng trong trường học. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. “Lòng nhân ái, như sự hỗ trợ của những đồng nghiệp đang gặp khó khăn và vai trò chủ đạo trong cách cư xử của các thành viên trong gia đình.” Vai trò “đóng vai” có tác động rất lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, mà đối với học sinh THCS và THCS, THPT có Có nhiều cách sử dụng công nghệ giáo dục để tạo lòng trắc ẩn cho nhóm này ”, Alrubel nói. — Đối với những người trẻ tuổi, các kênh truyền thông và giáo dục trực tuyến có thể là những kênh hiệu quả để chia sẻ lòng nhân ái và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới và giải quyết các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … thời đại.

Khóa học trực tuyến về phát minh khoa học bảo vệ rùa biển.

Ví dụ như PBS learning media, kênh giáo dục cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng, ngăn ngừa biến đổi khí hậu … dạy học sinh cách tạo ra các phát minh thế giới của riêng mình, hướng dẫn các phát minh Các bước thực hiện, đăng ký bằng sáng chế, quảng bá sáng chế đến các nhà đầu tư… Alruber cho rằng, công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển thêm kiến ​​thức. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả.

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365