Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ khóa học xTour “Tuổi trẻ 4.0”, Đinh Vũ Quốc Trung, trợ giảng của giáo sư nội FPT Software cho biết: Điện năng nâng cao năng suất lao động vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư Ở Trung Quốc, robot sẽ thay thế con người và hoạt động không ngừng. Ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ là sản phẩm tiêu biểu trong thời đại công nghệ.

Cố vấn Đinh Vũ Trung Quốc chia sẻ về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trung tin rằng 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới thực. Số thế giới. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, và các cơ hội cũng đang thay đổi. Tuy nhiên, đối với những người trẻ tuổi, thách thức lớn nhất là làm thế nào để duy trì kiến ​​thức cập nhật cho lực lượng lao động trong tương lai, thay vì cạnh tranh với các công việc robot.

Thực ra, thầy Ding Wuwu chia sẻ 3 điểm lưu ý các bạn sinh viên cần lưu ý .—— Có ý thức và tư duy rộng mở

Theo thầy Trung, trong thời đại mới, ai cũng cần những gì. Kiến thức không chỉ giới hạn trong giới chuyên môn, mà là chủ đề tôi đang học. Trong tương lai, tất cả các ngành nghề sẽ liên thông với nhau, vì vậy để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn.

Trong thời đại 4.0, kinh nghiệm của Trung Cette không còn là tìm việc thành công. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ của nhân viên và mục tiêu nghề nghiệp.

“Tính cách cởi mở, chịu học hỏi, tiếp thu cái mới và đặt mục tiêu hành động rõ ràng. Chuyên gia cho biết” Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người. “Các giảng viên trường Đại học Honghu (Đồng Nai) đã giao lưu với các giảng viên FUNIX trong xTour” Tuổi trẻ 4.0 “.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho rằng hiện tại Đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học bây giờ có thể trở nên lỗi thời vào thời điểm họ tốt nghiệp.

Do đó, các ngành cốt lõi như ngành cấu trúc và logic là kiến ​​thức sinh viên cần học. —— “Sinh viên thường không Tôi muốn học những môn này vì chúng khô khan, nặng nề và vô bổ. Giám đốc dự án của FPT Software cho biết, sau hai năm, khi công nghệ đã cũ, chưa có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức.

Phát triển các kỹ năng chung

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Trong buổi giao lưu với sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trong năm 2020. Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. (Tư duy phản biện), sáng tạo và kỹ năng đàm phán.

Mười kỹ năng thời đại mới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố.

Cuối buổi giao lưu, gia sư Trang nhắn nhủ các bạn sinh viên: “Đừng ngại hỏi, đừng ngại hỏi nếu không hỏi tốt thì không hỏi giỏi, không hỏi thì không thể làm được điều mình muốn . Dù đang đi học hay đi làm thì nhất định phải thành công “. Chương trình Trao đổi Gia sư FUNiX là hoạt động xTour” Tuổi trẻ 4.0 “do Trường Đại học Trực tuyến FUNiX phối hợp với trường Đại học Lạc Hồng tổ chức.

Đây là chuyến đi xuyên Việt. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến nay sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365