Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại, dự kiến ​​từ năm 2019 đến năm 2021, số lượng kết nối 5G sẽ tăng lên đáng kể. Những thiết bị như vậy sẽ trở nên phổ biến. Với sự mở rộng của 5G, các giáo viên dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. -Tăng dung lượng của mạng Internet of Things-5G sẽ được xây dựng trên cơ sở hạ tầng LTE (Long Term Evolution) hiện có, nhưng nó sẽ ở băng tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể khả năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

Mạng 5G sẽ cải thiện Internet of Things trong giáo dục.

“Hãy tưởng tượng rằng thông qua vòi vườn đến ngọn lửa, kết nối dữ liệu của bạn sẽ được cải thiện. Trang web công nghệ Gizmodo cho biết.

Internet of Things đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Mở rộng lưu trữ các thiết bị IoT thông qua 5G Một nghiên cứu được thực hiện bởi các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone cho thấy các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng quản lý và quan tâm hơn đến lớp học Mọi người.

Báo cáo nghiên cứu cho biết, “Hãy tự động ghi lại thông tin càng sớm càng tốt. Khi bước vào lớp học, khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, cần phát tín hiệu chú ý ngay lập tức và giáo viên cần được cung cấp thông tin thời gian thực về những lĩnh vực mà học sinh còn vướng mắc. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “-Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR. Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian tải xuống và độ trễ, đồng thời tăng khả năng truyền tải video và nội dung khóa học Dung lượng.-Hiện nay, ngay cả với các mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ thời điểm gửi dữ liệu đến thời điểm nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể mang lại hy vọng tích hợp công nghệ Gửi đến các giáo viên trong các khóa học của họ.

Thông qua 5G, độ trễ truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây) – độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm AR / người dùng ảo Thực tế làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp học.

Với mạng 5G, các khóa học thực tế ảo trở nên sống động hơn. Để sử dụng đầy đủ VR và AR mỗi ngày, sự tăng trưởng này là rất lớn. “, Nhà phân tích cấp cao, Futurum Research , Forbes Daniel Newman, Giám đốc điều hành của Broadsuite Media Group, viết.

Cùng với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành công cụ giáo dục chính cho thế hệ học sinh tiếp theo. Theo NBC, tốc độ truyền qua 5G có thể nhanh hơn 10 lần so với 4G / LTE. Điều này có nghĩa là tải video 3D hoặc phim độ phân giải cao sẽ mất khoảng một giây, thay vì 10 phút bằng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều công ty truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực mà 5G có thể phát triển, bao gồm cả giáo dục.

Verizon, một công ty viễn thông của Mỹ, cho biết: “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp thế hệ tiếp theo sẽ được phát triển trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. -Verizon Giám đốc Trách nhiệm Xã hội Rose Kirk Cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa cho chúng tôi. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục tốt hơn và các cơ hội nghề nghiệp mới. “-Trần Quốc Tuấn (Tạp chí” EdTech “)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365