Bí quyết kiếm điểm nằm ở dạng số tự nhiên lớp 6

Là một kiến ​​thức quan trọng và thường xuyên xuất hiện trong đề kiểm tra lớp 6, các bài tập về cấu tạo các số tự nhiên đòi hỏi các em học sinh phải nắm vững kỹ năng tính toán và phân tích cấp số cộng từ giáo viên toán M. Bùi Minh Mẫn của Hocmai.vn. Hệ thống giáo dục tích hợp nhiều loại khóa học khác nhau và đề xuất các giải pháp phù hợp và dễ hiểu để giúp học sinh dễ dàng giành chiến thắng. … Theo ông Mann, bản chất của việc phân tích cấu trúc của các con số là viết các số dưới dạng số nguyên, tức là hàng trăm hoặc hàng nghìn … Tách các số cần tìm và tìm câu trả lời ở các phần liên quan. Công cụ quan trọng của thuật toán là số chia sẽ chọn giá trị thích hợp dựa trên kết quả so sánh. Đây là một dạng toán linh hoạt, cần sử dụng các phương pháp dựa trên khả năng phân tích và theo yêu cầu của bài toán. Để sử dụng các dạng bài tập nâng cao, bạn có thể cần áp dụng một số biểu diễn kỹ thuật số đặc biệt.

Giáo viên tóm tắt 3 dạng phân tích cấu trúc số.

Bài 1: Định dạng: Viết hoặc trừ một hoặc nhiều số ở vế phải, hoặc xen kẽ giữa các số nguyên (câu hỏi dạng chữ)

Trước hết học sinh phải biểu diễn số cần tìm dưới dạng của nó. — Ví dụ: hàng trăm số có ba chữ số, học sinh diễn đạt dưới dạng abc, thêm bớt số khi cần, ta được số mới, trong đó số chưa biết là số ban đầu. Việc các em phải làm là tìm các giá trị a, b, c để thay thế.

Tiếp theo, học sinh sẽ chia dãy số muốn tìm thành hàng chục, 100.000 và 100.000 đơn vị để phân tích. .. phụ thuộc vào số lượng bit. Sau đó tìm cách đơn giản hóa hoàn toàn phép tính và tìm công thức toán đơn giản nhất (abc bằng một số) -Nếu dạng tính nhỏ nhất không cho kết quả cụ thể thì học sinh có thể áp dụng giả thiết liên kết ẩn số với số theo đơn vị. Thứ tự (1 đến 9) và tìm phần còn lại của các ẩn số được gán, so sánh các câu hỏi để tìm giá trị được gán thỏa mãn chúng.

Dạng ví dụ của Bài 1.

Bài 2: Tìm một số thỏa mãn đề bài

Ở dạng này, lời khuyên làm bài thi không khác nhiều so với đề đầu tiên. Học sinh cần chú ý mối quan hệ giữa hai vế của bài toán, chuyển vế một dạng thành phần để tính tương đương vế còn lại có thể linh hoạt đơn giản hóa phép tính.

Có 3 trường sau khi tính toán tối thiểu hóa: một là tìm giá trị cuối cùng ngay lập tức, hai là biểu thức nhỏ nhất có thể suy ra giá trị của biến đơn vị và trường thứ ba là một tình huống phức tạp hơn – không thể tìm thấy trực tiếp mà phải kiểm tra Kết quả (gán giá trị) .—— Ví dụ: 2 hình, tìm số tự nhiên .—— Câu 3: Số tự nhiên phức và tổng, hiệu, nhân với số của chúng

đây là dạng toán buộc bài toán Một số lớn (hàng chục nghìn) tham gia và các số được biểu diễn bằng ẩn số nhiều (a, b, c, d, …) nên nếu học sinh phân tích theo thứ tự thông thường sẽ rất phức tạp. Một cách nhanh chóng là xóa các giá trị bằng cách gán các hàm ý có liên quan nhất đến vấn đề và các điều kiện dễ xác định nhất.

Ví dụ: abcd + a + b + c + d = 2031, do đó, điều kiện là a khác 0 và a phải nhỏ hơn 3 để cả hai cạnh bằng nhau. Do đó, học sinh sẽ tìm hai giá trị để cố gắng đặt a là 1 và 2. Sau khi chia các ẩn số, việc tính toán trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm các ẩn số của bài toán và trở về dạng quen thuộc. Toán học trước .

Bước tiếp theo, phương pháp phổ biến là chuyển một số tự nhiên phức thành nhiều phép tính để giảm đơn vị số xuống một, loại bỏ hai cạnh và trở về một. Có, nó có thể được gán để kiểm tra. Giá trị của và tìm kết quả theo tình huống của bài toán.

Ví dụ minh họa về dạng câu hỏi 3.

Những lưu ý để tránh bị mất điểm

Đầu tiên, học sinh nên đọc kỹ yêu cầu để tìm ra đáp án. Một số nguyên hay tìm số đơn vị tạo nên số đó, vì nhiều bạn hay quên đi đến kết luận cuối cùng và không may bị mất điểm. Để tránh lỗi này, bạn phải đọc kỹ lại câu hỏi lần trước và nhớ viết phần kết luận sau đó (theo định dạng của tờ giấy).

Thứ hai, bạn phải nhớ so sánh các điều kiện. cho. Đây là một khía cạnh tinh tế của kỳ thi. Các câu hỏi nâng cao thường đi kèm với các điều kiện bổ sung. Khi câu trả lời được tìm thấy, học sinh thường vui mừng, nhưng quên để phù hợp với điều kiện đã cho. Đặc biệt, điều kiện này trở thành cơ sở để loại bỏ các bước dài và các tình huống thừa trong tính toán (ví dụ, các con số là cần thiết để tìm các giá trị khác 0) – ngữ văn là một loại năng lực tư duy và diễn đạt logic. Điều quan trọng khi học toán là cách làm,Phương pháp sản xuất và tìm hiểu kiến ​​thức, không phải phương pháp học máy. Sau khi bạn đã hiểu rõ về cách dựng các hình trên được tạo bởi các số tự nhiên, bạn có thể nhận được tất cả các điểm.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365