Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này. Anh cho biết, thôn của anh có hơn 10 ngôi nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ hiếm khi được biết đến, lắng nghe và nghiên cứu. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành tin học trực tuyến, anh đã bị gia đình phản đối và dần dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký ôn thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường học tập.” Lý Văn Tuấn đến trường đại học trực tuyến FUNIX để học các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn làm nông nghiệp, xuất thân từ gia đình nghèo khó. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại và không thuyết phục được bố nên Tuấn không có máy tính để học. Để tiếp tục học lập trình ở FUNIX, Tuấn đã di chuyển tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet để học 4 giờ sáng và 4 giờ chiều.

“Tôi đã dành 8 tiếng đồng hồ. Tuấn là một sinh viên bị vây quanh bởi các game thủ trong một quán Internet. Cậu ấy rất quyết tâm và tập trung học ngay từ đầu.” Học trong quán ăn khó, khi bạn cần nói Khi đó, toàn bộ cửa hàng đều có thể nghe thấy. Cửa hàng không có webcam nên rất khó nói chuyện với gia sư. Điều quan trọng nhất là mỗi khi code cần tải ứng dụng mới về máy, nếu code còn một nửa thì mình không đoàn kết, Tuấn biết để dành ở đâu. … Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để việc học đạt hiệu quả cao nhất: “Em định mua USB để lưu trữ tài liệu, hễ cần kết nối gia sư là có thể mượn máy tính của người trong thôn”, Tuấn cho biết. —— Lý Văn Tuấn và các chuyên gia của chương trình FUNiX xDay trao đổi kỹ thuật. -Ly Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài cửa hàng Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Mùa lũ năm 2016, Tiến luôn mải mê học code trên mạng, được các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần học lũ, Tiến đã hoàn thành chứng chỉ của mình và đã đến lúc nước rút. -Giáo dục qua Internet, ý tưởng chuyển đổi tiệm game-Internet giá chỉ 5.000 đồng / giờ-Được chia sẻ bởi người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam trên talk show VTV1 tháng 1/2019. “Ở Việt Nam có 45.000 điểm thiết bị đầu cuối Internet có thể trở thành điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới thông qua FUNiX.” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Với Lý Văn Tuấn Cùng là học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn máy tính để kết nối học trực tuyến. Do đó, việc học sẽ có lợi hơn. Sau ngày đầu tiên, Tuấn học 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” trong chứng chỉ đầu tiên. “Gặp lại lần sau sẽ quen và sẽ đẩy nhanh tiến độ. Tuấn cho biết mục tiêu hai tháng nữa là hoàn thành” Chứng chỉ công dân cấp độ 1 “. Sau khi thi đỗ đại học, em sẽ có đủ nền tảng. Kiến thức, sẽ không bỡ ngỡ trước chương trình học mới.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365