Chuẩn bị thế hệ trẻ cho công việc tương lai

Karen Cator, cựu giám đốc của Văn phòng Giáo dục Hoa Kỳ, luôn luôn đi đầu trong học tập kỹ thuật số và chia sẻ quan điểm của cô về giáo dục tương lai của EdSurge. Cator hiện là CEO của Digital Promise.

Cần có những kỹ năng mới

Karen Cator tin rằng sự phát triển của tự động hóa và trí tuệ nhân tạo ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp. Sinh viên tương lai. Sản xuất tiên tiến và chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực mà tự động hóa đang dần trở nên phổ biến. Bà nói rằng trí thông minh nhân tạo với khả năng chẩn đoán tốt hơn có thể giúp các bác sĩ hiểu những gì đang diễn ra và tiếp tục tiến bộ. Đây là điều mà con người không thể hoàn thành một mình.

Tuy nhiên, Cator phán quyết rằng một cỗ máy không thể thông cảm với kết quả. Đồng cảm là điều duy nhất con người làm, và họ không sợ bị lấn át bởi máy móc.

Dự kiến ​​đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường sự nghiệp. Các loại kỹ năng mọi người cần cũng đang thay đổi. Cator nói: “Trong những năm 1990, chúng tôi đã xem xét các kỹ năng mà thế kỷ 21 nên có, như tư duy phê phán, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, đổi mới, mua lại tài chính, v.v.” Tại thời điểm này, nó thực sự là một Kĩ năng thiết yếu. “

Dự đoán đến năm 2030, khi học sinh mẫu giáo hiện tại tốt nghiệp trung học, tự động hóa sẽ loại bỏ nhiều con đường. Nghề nghiệp hiện tại.

Thay đổi phương pháp giáo dục – Carter Vấn đề là công việc trong tương lai phải được giáo dục bằng phương pháp khác. Đây là một thách thức đối với các nhà giáo dục, khi chúng tôi yêu cầu họ thay đổi kinh nghiệm học tập .

“Giáo viên phải trải qua các giờ học ở trường trung học, đại học và lớp học. Giống như là một giáo viên, họ cảm thấy thế nào khi là một giáo viên? Nhu cầu thay đổi của thời đại mới đang buộc họ phải làm điều gì đó thiếu kinh nghiệm “, Karen Cator nói. Cô nói rằng xây dựng một đội ngũ huấn luyện có thể làm việc với các giáo viên trong lớp, nếu họ muốn thử một công nghệ mới, Ngoài ra, công nghệ truyền thông cũng hỗ trợ giáo dục trong tương lai. Internet có thể giúp mọi người truy cập và sử dụng các tài nguyên giáo dục mở, và cũng giúp mọi người thông qua cộng đồng, chuyên nghiệp Các cá nhân có thể đào tạo giáo viên trong giai đoạn chuyển tiếp này.

Đổi mới toàn diện để tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả học sinh-Một lo lắng khác là công nghệ hiện tại có thể tiếp tục gây bất lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả những người học, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất và những người có điều kiện tốt hơn những nhà giáo dục đó nên chú ý.

“Điều chúng ta cần làm là tìm cách tạo ra những tình huống này Sinh viên không thuận lợi có cơ hội học hỏi. Hãy chắc chắn rằng trường được bảo hiểm đầy đủ và các sinh viên có thiết bị họ sở hữu. Những phương pháp, bài tập về nhà và nghiên cứu này có thể được sử dụng cả trong và ngoài trường. Bài tập về nhà của họ cũng lớn và hấp dẫn như những sinh viên khác, và tất cả sinh viên đều có cơ hội học tập. Đây là một tài sản cần thiết bởi vì chúng cũng cung cấp triển vọng rộng lớn cho một tương lai tươi sáng. Cô ấy, để đạt được mục tiêu này, chúng ta phải nghĩ đến “đổi mới toàn cầu”. Bao gồm cả sự thay đổi của khái niệm. Bà nói rằng nhiều phát minh công nghệ mới chỉ có lợi cho một số nhóm người nhất định. Đổi mới toàn diện phải giải quyết các vấn đề của nhóm người này.

“Trẻ em vô gia cư đến trường và các học sinh khác có thể không nghĩ rằng bạn cùng lớp cần giặt nhiều hơn bất kỳ giải pháp giáo dục nào khác.” Karen nói. Carter. Giải quyết thực tế nhận thức này cũng là một sự đổi mới toàn cầu mà các nhà giáo dục phải thực hiện.

Lê Phương (Theo EdSurge)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365