Sinh viên 18 tuổi vào đại học trực tuyến trong quán cà phê internet

Lý Văn Tuấn là chàng trai sinh năm 2001 tại Cao Cương, vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học như các bạn cùng trang lứa. Ngôi trường anh chọn là một trường đại học khoa học và công nghệ ở Hà Nội. Đồng thời, Tuấn đang theo học và đăng ký các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản và hỗ trợ nhiều hơn cho việc học đại học sau này. Anh cho biết, thôn của anh có hơn 10 ngôi nhà thì chỉ có 3-4 người biết sử dụng máy tính. Giáo dục đại học trực tuyến là một hình thức đào tạo mới, các nữ sinh trung học và bạn bè của họ cũng ít được biết đến, nghe rất sơ qua và học rất ít. Vì vậy, khi quyết định theo học ngành tin học trực tuyến, anh đã bị gia đình phản đối và dần dần giành được sự ủng hộ của mẹ. Tôi biết FUNIX. Tôi đã thấy rất nhiều điều thú vị trong các khóa học trực tuyến, nhưng cho đến khi tôi quyết định đăng ký ôn thi đại học, một phần lý do là tôi muốn có thời gian tìm hiểu thêm về nó. Tuấn nói: “Môi trường học tập.” Lý Văn Tuấn đến trường đại học trực tuyến FUNIX để học các kỹ năng máy tính cơ bản.

Bố mẹ Tuấn làm nông nghiệp, xuất thân từ gia đình nghèo khó. Do hoàn cảnh gia đình hiện tại, Tuấn chưa thuyết phục được hoàn toàn bố nên em không có máy tính để học. Để có thể tiếp tục lập trình tại FUNiX, những ngày đầu, Tuấn đi bộ tổng cộng hơn 20 km từ nhà đến Internet, sáng học 4 tiếng, chiều 4 tiếng.

“Tôi học 8 tiếng. Buổi sáng, tôi đi từ làng đến cửa hàng trực tuyến ở thành phố Cao Bằng, học 4 tiếng, về nhà ăn trưa, nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng, chiều 4 tiếng ra quán ăn. “Vào một shop online, xung quanh là sinh viên chơi game, Tuấn quyết tâm tập trung học ngay từ đầu. “Học ở quán ăn gặp nhiều khó khăn lắm, khi cần nói chuyện thì toàn bộ cửa hàng không có webcam nên rất khó trao đổi với giảng viên, nhất là khi code cần tải ứng dụng mới trên máy tính, nếu code nửa chừng. , Không biết cứu ở đâu … ”, trung đoàn trưởng.

Vượt qua mọi khó khăn, Lý Văn Tuấn cũng lên kế hoạch để đảm bảo việc học tập hiệu quả: “Em định mua USB để lưu trữ tài liệu. Mỗi khi cần kết nối với giảng viên, em có thể mượn máy tính của người trong thôn”, Tuấn nói.

Lý Văn Tuấn và dự án xDay từ FUNiX.

Lý Văn Tuấn không phải là sinh viên duy nhất học FUNiX ngoài tiệm Internet. Ngoài các nhóm, trong các tiệm game này còn có cả sinh viên. Thường là sinh viên FUNiX quê Hoàng Mạnh Tiến-Hội An. Trong mùa lũ năm 2016, Tiến luôn mò mẫm vào mạng học code, được các cao thủ vây quanh. Sau ba tuần học tập lam lũ, Tiến đã hoàn thành chứng chỉ và đã đến lúc phải chạy nước rút.

Kết nối giáo dục qua Internet, chuyển đổi ý tưởng thành tiệm game-Giá truy cập Internet chỉ 5.000 đồng / lần-năm 2019 Trong talk show trên VTV1 vào tháng 1, người sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam đã chia sẻ về khuôn viên trường đại học. “45.000 điểm Internet tại Việt Nam có thể trở thành điểm trường đại học. Bất kỳ sinh viên nào truy cập Internet đều có cơ hội học các chương trình kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới thông qua FUNiX” – TS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Cùng với Lý Văn Tuấn, học sinh Cao Bằng, Tuấn được một giáo viên cấp 3 cho mượn tài liệu để kết nối học trực tuyến. Vì vậy ngay ngày đầu tiên sau khi học, Tuấn đã học 6 bài về chủ đề “trở thành công dân” trong chứng chỉ đầu tiên. “Tôi sẽ thích nghi với nó trong khóa học tiếp theo và tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ. Mục tiêu là trong hai tháng, tôi sẽ hoàn thành Chứng chỉ 1-Quốc tịch”, người đứng đầu nói. Sau khi thi đỗ đại học, bạn sẽ có đủ kiến ​​thức cơ bản và không bị bỡ ngỡ trước những khóa học mới của trường.

Thanh Nga

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365