Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số lượng hồ sơ bị từ chối lên tới 24.000 hồ sơ. Năm 2019, thành phố Hà Nội dự kiến ​​có 101.460 học sinh được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy đua học sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải áp dụng phương pháp học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên, năm nay học 4 môn nên em phải học thêm và dành thời gian cho các môn phù hợp. Ngoài chương trình học ở trường, em còn phải học thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Các khóa học. Vào thứ bảy, “Một học sinh lớp 9 ở Hà Nội Ann. —— Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Phụ huynh khó khăn trong việc tìm chọn lớp học, tự chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ và chọn trường, lớp phù hợp. Tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, trang bị đủ hành trang để con em mình có thể trúng tuyển vào lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Trước học kỳ, thi cử là một thử thách đối với các con. Con cái chúng tôi và các bậc phụ huynh. Con cái phải chịu rất nhiều áp lực. Áp lực của phụ huynh cũng giảm bớt. Tuy nhiên, điều đó khiến các con cảm thấy lo lắng. Và áp lực không phải không có, tôi chọn cách sắp xếp thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe, thủ tục, hướng dẫn .—— Ngoài ra, các giáo viên, chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn còn cung cấp cho phụ huynh 3 lời khuyên: “Phụ huynh Sẽ không tạo thêm áp lực cho con mà đồng hành cùng con chinh phục điểm 10 kỳ thi. “

Trước hết, phụ huynh phải hiểu rõ và đầy đủ hệ thống thông tin về kỳ thi như quy chế tuyển sinh, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu vào trường THPT mà các em muốn học; ôn tập chuyên đề, thời gian, thời khóa biểu ôn tập.” Ông Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Baku cho biết , Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin này để hiểu nhu cầu của con mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho trẻ. Tránh để trẻ “tự bơi” hoặc đến trường với giáo viên.

Thứ hai, Cha mẹ phải hiểu vấn đề của con cái; tạo môi trường để con cái chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng thảo luận cách giải quyết. Đặc biệt, cha mẹ nên tư vấn, hướng dẫn và khuyên con không nên áp đặt con cái vì mình mà tham gia Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con em mình có thể hoàn thành công việc yêu thích. , Theo mục tiêu đã đặt ra để học bất cứ môn nào con muốn thì hiệu quả học tập chắc chắn sẽ tăng lên, khi con bị ép buộc sẽ cao hơn. Vì vậy, cha mẹ thay vì áp đặt, hãy đồng hành, hãy lắng nghe và tôn trọng mong muốn của con.

Thứ ba, Chăm sóc con cái một cách hợp lý Trong năm qua các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc giáo dục con cái, tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng làm đúng, điều này vô tình tạo thêm áp lực cho con cái, cha mẹ không nên kìm nén và Không khuyến khích trẻ đến trường mà cha mẹ muốn hoặc ép trẻ học thêm từ giáo viên, lớp học, thay vào đó, nên trò chuyện với trẻ, hình thành kế hoạch và mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian phù hợp với trẻ và động viên trẻ kịp thời .– – “Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy đau lòng hoặc lo lắng thái quá về tâm lý của ‘đứa con’, điều này càng tạo thêm áp lực lên đôi vai vốn đã gánh nặng việc học. Trước áp lực lớn từ phía gia đình, học sinh sẽ gặp thầy Nguyễn Danh Chiến rằng dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin ôn tập và thi. An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365