Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh nói để dẫn đầu

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng cuối của cuộc thi gồm có 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Nguyễn Chi Ching (Danong); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) (Li Châu); Trường Trung học cơ sở Cao Bằng (Cao Bằng) .—— Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Tiếng Việt Vòng chung kết “Youth South-Future Vietnam Ambassador-Relations with Hoa Kỳ”, vòng chung kết đã được diễn ra một cách sôi nổi, thu hút nhiều ý tưởng và đề xuất thú vị từ các thí sinh trong nhiều lĩnh vực. Do sự hùng biện và phản biện gay gắt, Thoại Ngọc Hầu’s Đội trường THPT (An Giang) đã đánh bại 4 đối thủ còn lại và giành chiến thắng trong trận đấu .— Đồng hạng nhì và ba là trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn) và THPT chuyên Cao Bằng (Cao Bằng) Ngoài ra, giải “Đội có ý tưởng hùng biện hay nhất” và “Đội có phong cách hùng biện hấp dẫn nhất” được trao giải theo bình chọn của công chúng thuộc về đội trường THPT Baolu (Lin Dong), trường THPT Thoại Ngọc Hầu (An Giang). Chủ đề của cuộc thi: giao lưu sinh viên giữa hai nước. Các thí sinh đưa ra ý tưởng lựa chọn những bạn trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới ở hai nước và trao đổi để học hỏi. Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ này sẽ sử dụng công cụ của mình Kiến thức được mang về nước góp phần hỗ trợ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) đạt giải ba chung cuộc. – Đồng thời, đội THPT Chuyên (Lạng Sơn) Chu Văn An (Chu Văn An) ) Đề xuất chiến lược hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua giáo dục bằng cách cử từng tỉnh, thành phố. Ambassador Street. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Giải quyết bằng cách lựa chọn giáo dục Chủ đề này, Cao Bằng (Cao Bằng) Thực hiện bởi một nhóm trung học chuyên nghiệp mang tên “Tiếng Anh cộng đồng”, một dự án tình nguyện, nhằm hợp tác với chính quyền địa phương và Đại sứ quán Hoa Kỳ để cung cấp kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người dân tộc thiểu số -Trường Trung cấp Đắk Nông (Đắk Nông) chọn phương pháp giáo dục riêng là thực hiện dự án thông qua nền tảng trực tuyến, mang đến hy vọng giúp học sinh vùng sâu, vùng xa có cơ hội học tập và phát triển bình đẳng như học sinh ở các thành phố lớn .

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) đã chọn chủ đề cuối cùng là du lịch văn hóa, dự án “Chung tay thanh niên” nhằm quảng bá du lịch địa phương và lan tỏa các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Ketterenbrink Sau khi đưa ra nhiều nhận xét khác nhau về chủ đề này, các đối thủ tiếp tục cạnh tranh gay gắt trên tạp chí, mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội đối phương. Dưới góc độ của một đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đặt ra liên quan đến việc hiện thực hóa ý tưởng và quan điểm phát triển ý tưởng . Các thí sinh trong 5 đội đã đưa ra những phản biện sắc sảo với sự khôn ngoan và nhanh nhẹn, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi.

Giám khảo là Maître Phạm Thị Cúc Hà, Trưởng khoa kiêm Phó Chủ tịch Học viện SACE Việt Nam, các thành viên của Ủy ban Hệ thống Giáo dục Trường học Adelaide tại Hà Nội đánh giá cao sự thể hiện xuất sắc của các thí sinh. Cô cho biết cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và tự tin thể hiện trên sân khấu. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra những bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm ơn và quyết định cung cấp cho đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu số điểm cao nhất, bởi ngoài khả năng ngoại ngữ trôi chảy và chất lượng bài thi, thí sinh của An Jiang’s còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng ứng biến linh hoạt khi có sự cố. Thực hiện các điều chỉnh, “Ms. Cúc Hà bình luận.

Nguyễn Hòa Minh An của Trường Chuyên Nguyên Hòa cho biết: “Đối thoại với lãnh đạo” là một liên kết quý giá, có thể giúp người tham gia trải nghiệm khả năng thể hiện trước đám đông tại cuộc thi. Cạnh tranh quốc tế. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể hiểu và phát triển mối quan hệ Việt – Mỹ. Hơn.Các kỹ năng tổng hợp như hùng biện, làm việc nhóm và nâng cao khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi diễn đạt vấn đề.

Ba đội nhất, nhì và ba của cuộc thi lần lượt giành huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi thí sinh trị giá 4 triệu đồng. Ngoài ra còn có vé tham gia “Hội nghị các nhà lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức, “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ 2020” do Hanoi Amcham và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được ba suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất 4 triệu đồng, cũng như giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

M Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết “Dẫn đầu Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh” là rất quan trọng để tăng cường giao lưu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Cuộc thi không chỉ là sân chơi giáo dục, không chỉ giúp người Việt nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn động viên, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Kritenbrink Đại sứ nói.

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365