Gia sư FUNiX phát huy kỹ năng đặt câu hỏi trong giảng dạy

Cô Minh Đức cho rằng, do sự hỗ trợ của công nghệ nên phương pháp học kiến ​​thức trong thời đại số và phương pháp học truyền thống có nhiều điểm khác biệt.

Tại hội thảo xTour “Tuổi trẻ 4.0” ở Đồng Nai, nữ gia sư hỏi các sinh viên ở đây: “Nếu dùng Google, bạn nghĩ mình trả lời được bao nhiêu câu hỏi trong bài trắc nghiệm hôm nay?” Nếu tôi sử dụng Google, tôi có thể trả lời hơn 90% câu hỏi.

Để phù hợp với sinh viên, cô cho biết trong thời đại 4.0, với sự trợ giúp của Internet và Google và các công cụ tìm kiếm công cộng khác, mọi người có thể nhanh chóng tìm kiếm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi bằng cách tìm kiếm từ khóa. Cô Đức cho rằng: “Kiến thức đang vào sách công khai trên mạng. Trong thời đại 4.0, kỹ năng đặt câu hỏi ngày càng trở nên quan trọng hơn, bởi khi biết cách đặt câu hỏi, bạn sẽ có được kiến ​​thức cần thiết”, Gia sư Lê Minh Đức Chennai đã chia sẻ kinh nghiệm của mình một cách nghiêm túc trên xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Qua tiếp xúc với các bạn sinh viên trong chuyến đi xtour, một gia sư cho biết nhiều bạn trẻ vẫn chưa dám đặt câu hỏi, nhất là ở những nơi đông người. Có rất nhiều lý do, có bạn e ngại vì giọng nói của mình không hay, diễn đạt không bình thường, có bạn lo lắng sẽ bị người khác chê cười vì vấn đề này, có bạn sợ làm mất thời gian của người khác … – Gia sư Lê Minh Đức Trò chuyện với sinh viên và nhắc đến câu nói của anh Nguyễn Thành Nam, người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX: “Cách duy nhất để trưởng thành. Nhờ đó, vượt qua nỗi sợ hãi, mặc cảm ban đầu và mạnh dạn đặt câu hỏi, bạn sẽ hoàn thiện mình hơn.

” Đó là tích cực lĩnh hội kiến ​​thức, là một phương tiện hình thành năng lực. “Tự học là yêu cầu quan trọng trong thời đại 4.0” là yêu cầu chung của các nữ gia sư Đại học trực tuyến FUNIX.

Sinh viên Đại học Đà Lạt – điểm đến của hành trình xTour. Giới thiệu với các học viên giá trị của những gì cô học được từ John Maxwell John Maxwell là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng thế giới về kỹ năng lãnh đạo. Một câu hỏi có thể hướng dẫn mọi người đến thành công thông qua ba giá trị. -Kiến thức: Nó có thể đạt được bằng cách đặt câu hỏi cho sách, nhà nghiên cứu và những người giỏi hơn. -Tính tương tác: Trong cuộc sống và các mối quan hệ xã hội, những điều giá trị cũng kết nối con người với con người, bằng cách đặt câu hỏi, con người có thể hiểu nhau hơn, đồng cảm hơn, tìm ra điểm chung để tăng thêm sự gắn bó .— -Sự tôn thờ lòng tự trọng: Các câu hỏi cũng thể hiện sự trung thực và giúp mọi người phát triển lòng tự trọng. Cảm giác thiếu hụt và yếu đuối, và thể hiện mong muốn học hỏi nhiều hơn và hiểu rõ hơn. Hiểu đúng về những thiếu sót của nó giúp mọi người trở nên khiêm tốn hơn. Sẵn sàng chấp nhận cái ác là điều kiện tiên quyết để tìm kiếm những điều tốt đẹp.

Nội dung chia sẻ của Mentor Lê Minh Đức trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”, là sự hợp tác giữa Đại học trực tuyến FUNiX và nhiều trường do các trường đại học trên cả nước tổ chức. – Chuyến đi này bắt đầu vào ngày 12 tháng 9. Đây là buổi gặp gỡ giữa đội ngũ hướng dẫn FUNIX và sinh viên các trường đại học đến từ 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. Mục đích của xTour là giáo dục giới trẻ về tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0 và khuyến khích sinh viên hành động để làm chủ công nghệ và nắm bắt cơ hội trong kỷ nguyên số.

Nguyên Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365