Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành của Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. sinh viên.

“Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà giới trẻ yêu thích sẽ rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ”, Alrubail chia sẻ.

Theo Alrubail, một trong những tác động lớn nhất của công nghệ là chia sẻ các khóa học về sự đồng cảm và tác động xã hội theo cách mới và hấp dẫn hơn.

Vai trò “vui chơi” có tác động rất lớn đến sự phát triển tình cảm và xã hội của trẻ. Một giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội.

Do đó, Ochoa sử dụng kế hoạch giải quyết vấn đề của Cisco Global Theme (GPS) – một sáng kiến ​​kỹ thuật để thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco. Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau. Làm tăng vấn đề lớn về khí thải biển, gây ra mối đe dọa lớn đối với động vật hoang dã. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một robot thu gom rác hình con rùa. Robot được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa nói về suy nghĩ của các sinh viên: “Loại cảm biến này sẽ ném rác ra ngoài mỗi khi nó nhìn thấy rác. Nó sẽ do chính phủ quản lý.” Alrubail gợi ý liệu có thể phát triển thêm các ý tưởng kỹ thuật cho việc này và tích hợp chúng vào thực tế hay không. Trong số các nguyên mẫu, học sinh có thể đăng ký sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho học sinh, đây sẽ là cơ hội để mình cùng nhau tham gia các dự án xã hội. – Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – một bộ mô hình kỹ thuật robot được các chuyên gia giáo dục sử dụng trong nhiều trường học. Lúc đầu, phụ huynh có thể tự hỏi liệu Lego Education có thể giúp tạo ra cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không. Nhưng khi cô con gái 4 tuổi của Alrubail nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng, cô đã rất ngạc nhiên.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, Lego Education còn cung cấp nội dung về robot. Lòng trắc ẩn, chẳng hạn như sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đang gặp khó khăn và một vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên trong gia đình.

“Vai trò của” vui chơi “có tác động đáng kể đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ em, nhưng nó có tác động lớn đến các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông của học sinh”, Alrubail giải thích. — Đối với những người trẻ tuổi, các phương tiện truyền thông trực tuyến và các kênh giáo dục có thể chia sẻ hiệu quả các khóa học về sự cảm thông và nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến cung cấp các câu chuyện giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, bao gồm các vấn đề lớn như biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … thời đại.

Khóa học trực tuyến về phát minh khoa học bảo vệ rùa biển.

Một ví dụ khác là PBS Learning Media: Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng, ngăn chặn biến đổi khí hậu … và dạy học sinh cách tạo ra những thứ mới. Tự mình sáng chế, hướng dẫn các bước phát minh, đăng ký sáng chế, quảng bá sáng chế cho các nhà đầu tư… Alruber cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển hơn. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả.

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365