Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019, Hà Nội có 32.000 thí sinh công lập bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số thí sinh bị dư luận từ chối cũng là 24.000 thí sinh.

Theo phương án tuyển sinh 10 năm THPT chi tiết được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, tức là từ năm học 2018 đến 2019, Hà Nội dự kiến ​​sẽ 101.460 học sinh tốt nghiệp THPT. Trong quá trình chạy đại học chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập.

Đề thi thay đổi, phụ huynh và học sinh chịu nhiều áp lực. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi cũng đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có phương pháp học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay có 4 môn. Vì vậy, em phải học thêm và đầu tư thời gian. Ngoài các môn học ở trường, em còn phải học thêm các môn Toán, Hóa, Anh, Văn. Thứ bảy, Một học sinh lớp 9 ở Hà Nội. Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng. Hãy cùng nhau tham gia tìm và chọn lớp khác, tự chăm sóc sức khỏe, kiểm tra hồ sơ và chọn trường, lớp phù hợp Đó là một thách thức đối với các bậc phụ huynh, tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành, cùng hành trang đủ để con em mình giành chiến thắng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Con cái chúng ta và phụ huynh. Các con đang phải chịu áp lực rất lớn. Phụ huynh ‘ Áp lực cũng giảm đi, tuy nhiên không phải không có sự lo lắng và áp lực của con, tôi chọn cách sắp xếp thời gian để đồng hành cùng con trong các hoạt động học tập, thực hành lành mạnh, đúng quy trình, hướng dẫn .—— Ngoài ra, giáo viên, chuyên gia của hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng Đưa ra 3 lời khuyên mà phụ huynh có thể tham khảo: “Cha mẹ đã không tạo thêm áp lực cho con mà hãy cùng con chinh phục kỳ thi vào lớp 10. ”

Trước hết, phụ huynh phải tìm hiểu và hiểu đầy đủ về quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, mục tiêu của trường mà hệ thống thông tin khảo thí cho biết muốn theo học; chủ đề, thời gian, thời khóa biểu ôn tập. Hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua Nguyễn Danh Chiến Ông cho rằng phụ huynh nên tìm hiểu kỹ thông tin để hiểu nhu cầu của con em mình, nhắc nhở trẻ khi cần thiết và cung cấp thông tin kiểm tra cho trẻ. Tránh cho trẻ đi bơi, đi học. Thứ hai, cha mẹ nên hiểu nhu cầu của con mình. Tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vướng mắc, khó khăn, sau đó cùng thảo luận cách hòa hợp, đặc biệt, cha mẹ nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên bảo không nên áp đặt con cái vì nghĩa vụ phải tham gia học. Về vấn đề này, bà Phạm Thị Thúy Ngọc, Hiệu phó Trường THCS Tungg Tu cho rằng, khi con em hoàn thành được nhiệm vụ yêu thích thì hãy học theo mục tiêu đã đặt ra. Con muốn học môn gì thì hiệu quả học tập chắc chắn sẽ tăng lên, khi ép con sẽ cao hơn, vì vậy thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng nguyện vọng của con

Thứ ba, hãy quan tâm đến trẻ một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc cha mẹ đều quan tâm đến việc học hành của con cái, tuy nhiên không phải bậc cha mẹ nào cũng giáo dục con cái đúng cách nên vô tình tạo thêm áp lực cho con cái. Cha mẹ không nên chèn ép, không khuyến khích con cái đi theo lối suy nghĩ của cha mẹ. Các trường quan trọng nhất có thể buộc trẻ phải học thêm từ cô giáo hoặc lớp học, thay vào đó, họ nên trò chuyện với trẻ, xây dựng kế hoạch và mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian phù hợp. Thích ứng với trẻ và khuyến khích trẻ kịp thời.

“Nhiều phụ huynh mắc hoặc làm quá Lo lắng cho tâm lý của con cái ”càng đè nặng lên đôi vai vốn đã nặng trĩu bài vở ở trường. Ông Nguyễn Danh Chiến cho rằng ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh quá lo lắng để các em tự tin ôn tập và thi. -Dong An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365