Sinh viên có được công việc kỹ thuật thông qua cuộc thi kỹ thuật số

Tập đoàn FPT và Đài truyền hình Việt Nam vừa phát động cuộc thi số – cuộc thi lập trình xe tự lái dành cho sinh viên trong nước mùa thứ ba (2018-2019). Theo bà Đặng Ánh Tuyết, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Số, đây là sân chơi giúp sinh viên Việt Nam làm quen với kiến ​​thức lập trình lái xe số tự động, trải nghiệm công nghệ mới để hiểu tổng thể môi trường kỹ thuật. — Cô Tuyette cho rằng, mùa thi 2018-2019 có nhiều yếu tố hấp dẫn hơn. Các câu hỏi nâng cao hơn với các yêu cầu lập trình khó hơn. Các đội đến từ châu Á cũng góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi, tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam vượt qua bạn bè quốc tế.

Thí sinh tham dự vòng chung kết N năm 2017-2018.

Ngoài ra, tính thực tế và cơ hội nghề nghiệp rõ ràng cũng là những yếu tố hấp dẫn trong cuộc thi năm nay. Sáng 1/11, ông Nguyễn Thành Nam, nguyên Giám đốc điều hành FPT, đồng thời là người sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX đã chia sẻ giới thiệu về kế hoạch cuộc thi số tại Đại học FPT, ông cho rằng ngoài việc tổ chức thi, đố thành công cần liên quan đến chuyên môn. Hướng dẫn kết hợp.

Ông Nguyễn Thành Nam cho rằng sinh viên không chỉ được “vui chơi”, mà còn được học các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Trên thực tế, hãy học để trở thành chuyên gia và tìm kiếm cơ hội việc làm công nghệ cao.

Theo tiêu chuẩn này, ngoài các phần thưởng như tiền và các chuyến đi học đến Nhật Bản hoặc Hoa Kỳ, học sinh còn có cơ hội nhận được 24 C. ++ học bổng khóa học lập trình tại Đại học trực tuyến FUNiX. Đây là khóa học cá nhân hóa của công ty, mang đến cơ hội việc làm cho các dự án ô tô của các công ty lớn.

– Chia sẻ về lý do FUNiX hỗ trợ các cuộc thi số, anh Phan Trường Lâm, Trưởng phòng Đào tạo Đại học FPT, Hà Nội, Giám đốc Dự án Phát triển Phần mềm Ô tô FUNiX cho biết, đối với bất kỳ lập trình viên nào muốn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực này, kiến ​​thức C ++ là Kiến thức quan trọng. Ngành công nghiệp ô tô.

“Bằng cách tham gia cuộc thi kỹ thuật số, sinh viên có cơ hội rèn luyện trên sân chơi mô hình, và khóa học sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên nghiệp”, Lin nói. Do đó, học bổng khóa học C ++ do FUNiX cấp cho các ứng viên sẽ giúp sinh viên có được kiến ​​thức và kỹ năng thông qua các phương pháp hướng đối tượng, chẳng hạn như phân tích, thiết kế, cài đặt, ứng dụng; thiết kế, cài đặt GUI cho các ứng dụng C ++ và hiểu về ô tô Quy trình phát triển phần mềm, hiểu các tiêu chuẩn giao tiếp thường được sử dụng trên ô tô mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể lập trình các ứng dụng trên ô tô của mình, chẳng hạn như ô tô tự lái, hệ thống an ninh, hệ thống thông tin giải trí, quản lý điều khiển ô tô, quản lý di chuyển và tích hợp thiết bị gia đình . .

Anh Nguyễn Vũ Hạnh, Kiến trúc sư Giải pháp FPT Global Automotive (FGA), Công ty Phần mềm FPT cho biết, kiến ​​thức và kỹ năng của khóa học C ++ đã mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Đây là cơ hội việc làm cho các trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm ô tô của FGA, Vinfast, Hyundai, LG, Samsung Samsung, phần mềm nhúng của Viettel, VNPT, FPT … Trong đó, FGA là đơn vị do FUNIX trực tiếp chỉ huy, có thể đào tạo 500 lập trình viên ô tô. . Học viên hoàn thành khóa học C ++ tại FUNiX chắc chắn sẽ tìm được việc làm tại FGA.

Anh Nguyễn Thành Nam-nhà sáng lập Đại học FUNiX chia sẻ về tiềm năng của ngành ô tô Việt Nam — “Cuộc thi phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc chơi. Đối với các bạn trẻ trong tương lai, phát triển ứng dụng ô tô là một cuộc thi tốt Ông Nguyễn Thành Nam cũng tiết lộ, hai năm trở lại đây, ngành ô tô thu hút nhân lực CNTT rất cao, ông Nam cho biết thu nhập bình quân của lập trình viên ô tô hiện nay gấp 1,5-2 lần lập trình viên thông thường .— – Bà Tuyết cho biết ban tổ chức sẽ trao học bổng C ++ cho sinh viên từ các cuộc thi tựu trường, tổng số học bổng có thể lên tới gần 500 triệu đồng. – Số lượng cuộc thi dành cho sinh viên đại học trên cả nước từ năm 2018 đến năm 2019. Bắt đầu từ tháng 11, hàng Mỗi đội sẽ tiến hành một loạt các bài thi chuẩn bị, bán kết và chung kết, tương ứng với các phần thi kỹ năng xử lý hình ảnh, phản biện và lập trình nhanh. Vòng chung kết dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 5 năm 2019.

Trước đó là năm 2017-2018 Số lượng cuộc thi thu hút hơn 800 thí sinh đến từ 32 trường đại học trên cả nước, đội UET nhanh nhất của trường Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội là đội vô địch.

Nguyễn Chương

Các bạn trẻ yêu thích công nghệ ô tô và mong muốn nhiều hơn thế Tìm hiểu thêm về các khóa học lập trình áp dụng trên ô tô C ++, vui lòng xem thông tin tại đây.

Đăng ký tư vấn qua AnhDV@funix.edu.vn

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365