Ba yêu cầu cơ bản đối với sinh viên trong thời đại 4.0

Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Honghu (Đồng Nai) trong khuôn khổ xTour “Tuổi trẻ 4.0”, giáo sư nội bộ FPT Software kiêm quản lý dự án Đinh Vũ Quốc Trung cho biết: “Cách mạng công nghiệp lần thứ hai tạo ra điện vì con người có thể làm việc cả ngày lẫn đêm. Giúp nâng cao năng suất lao động Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, robot sẽ thay thế con người và khiến con người phải làm việc không ngừng nghỉ, ông cũng tin rằng “nhà máy thông minh” sẽ trở thành sản phẩm tiêu biểu của thời đại công nghệ ”, Đình Vũ Trung Quốc chia sẻ Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trung tin rằng 4.0 sẽ xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và thế giới số. Xã hội đang thay đổi nhanh chóng, cơ hội ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đây là thách thức rất lớn đối với giới trẻ – làm thế nào để lực lượng lao động trong tương lai luôn cập nhật kiến ​​thức Trạng thái chứ không phải cạnh tranh với robot.

Thực tế, thầy Đinh Vũ Quốc Trun g chia sẻ 3 điểm mà học sinh cần lưu ý – Kiến thức chung và tư duy rộng mở

Thầy Trung tin tưởng Trong thời đại, kiến ​​thức mà ai cũng cần không chỉ giới hạn ở chuyên ngành mình đang theo học, trong tương lai các ngành nghề sẽ liên thông với nhau nên để tìm được việc làm thì ai cũng phải hiểu biết toàn diện và đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp đa dạng hơn. ——Trong thời đại 4.0, kinh nghiệm của Trung Cette không còn là chìa khóa nữa. Tôi đang tìm việc. Ngoài kinh nghiệm, nhà tuyển dụng còn quan tâm đến thái độ và mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên. —— “Cởi mở, sẵn sàng học hỏi, Hấp thụ những điều mới và đặt mục tiêu rõ ràng để hành động. Chuyên gia cho biết. “Đây là yếu tố thúc đẩy thành công trong tương lai của mỗi người.” Các thầy cô trường Đại học Honghu (Đồng Nai) giao lưu với gia sư FUNIX trong xTour “Tuổi trẻ 4.0”.

Hiểu rõ nền tảng

Công nghệ được cập nhật và phát triển liên tục theo thời gian. Mentor Trung cho biết, đối với sinh viên năm nhất hoặc năm hai ngành khoa học máy tính, công nghệ họ đang học có thể lạc hậu vào thời điểm họ ra trường.

Vì vậy, những môn học chính như kiến ​​thức cơ bản như cấu trúc logic là thứ học sinh cần học.

“Học sinh thường ngại học những môn này vì khô khan, nặng và vô dụng. Người quản lý cho rằng sau hai năm, khi công nghệ cũ kỹ và không có nền tảng, bạn sẽ không thể tự cập nhật kiến ​​thức cho mình.

Phát triển các kỹ năng tổng hợp

Kỹ năng mềm ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ. Khi gặp gỡ sinh viên Đại học Lạc Hồng, Mentor Trung đã chia sẻ 10 kỹ năng quan trọng trong năm 2020. Ông cho rằng sinh viên Việt Nam cần rèn luyện nhiều kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện (Critical thinking), kỹ năng sáng tạo và đàm phán. .

Mười kỹ năng thời đại mới do Diễn đàn Kinh tế Thế giới công bố .—— Cuối buổi họp, Trang, trợ giảng, nói với các sinh viên: “Đừng ngại hỏi. Đừng ngại hỏi xấu bản thân, đừng yêu cầu điều tốt. Nếu bạn không yêu cầu, bạn không thể làm những gì bạn muốn. Dù đang đi học hay đi làm, bạn đều phải cầu thành công. . Chương trình trao đổi mentor FUNiX với sinh viên trường Đại học Lạc Hồng được thực hiện trong xTour “Tuổi trẻ 4.0” do Đại học trực tuyến FUNiX phối hợp với trường tổ chức. Chia sẻ tác động của Công nghệ 4.0 và truyền cảm hứng cho giới trẻ hành động. Chương trình bắt đầu tại Cần T từ ngày 12/9, dự kiến ​​kết thúc các hoạt động tập trung vào cuối tháng này, đến nay sẽ kết nối hơn 4.000 sinh viên đại học của 13 tỉnh thành từ nam ra bắc. -Chương

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365