3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn đến học ở đây phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Trong sự kiện, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra.

Các tân sinh viên đã tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện quên kiếm tiền Đại học là của mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn thi trượt hoặc phải tham gia các khóa học thì các em cần lưu ý khi bước vào năm nhất.

Ở đại học, bắt đầu từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc là cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Năm nhất đại học, mình học một thời gian ngắn khiến mình hụt hẫng, nhưng ngoài việc quen với việc học cấp 3, điều đó khiến mình không tham gia lớp học của thầy. Do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong đợi. ”Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều sinh viên khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự nghiên cứu văn học, tự nghiên cứu văn học là rất quan trọng. Đây là điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên. Bạn phải xây dựng cách viết sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học Vì giảng đường đại học thường rộng, nhiều sinh viên nên bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi hợp lý để thuận tiện cho việc trao đổi với giảng viên và nhân viên.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất phải khẳng định được hướng đi của bản thân sau khi ra trường, làm nghề gì, kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để dành thời gian hoàn thiện và trau dồi kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm — Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Nên tham gia câu lạc bộ, nhóm bạn yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ tin học, IT… Ngoài ra, thử sức với công việc bán thời gian cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm phiếu du lịch giúp ích cho tương lai.

Bạn cũng nên tham khảo các khóa học trên để tích lũy kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Bạn Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay số tiền lớn hàng tháng, đầu tháng này mình thường hay vắt tay lên trán, cuối tháng mình dùng hết. Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ, có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …

Tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt tháng để đi lại dễ dàng Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như xin thẻ đi xe buýt tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

trong phần “Xin chào Tân sinh viên Trong kế hoạch “2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp nhiều tài liệu, diễn giả kinh nghiệm hữu ích cho các bạn trẻ, các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365