Xóa tan nỗi sợ môn hóa với bản đồ mạng nhện cô giáo 8x

Thầy Nguyễn Ngọc Anh đã có hơn 11 năm kinh nghiệm giảng dạy môn hóa và được rất nhiều học sinh trên thế giới mạng yêu thích. Phương pháp giảng dạy khoa học, sự quan tâm đến cuộc sống nghề nghiệp và những bài giảng miễn phí của thầy đã giúp nhiều học sinh xóa bỏ nỗi sợ môn hóa học.

Khi nói về thầy Nguyễn Ngọc Anh, một trong những điều khiến học sinh ấn tượng nhất chính là phát hiện ra hóa học mạng nhện, giúp nhớ kiến ​​thức dễ dàng hơn. Thầy cho rằng, trong quá trình giảng dạy, học sinh thường tự tin trước sự khó tiếp thu các lý thuyết, công thức hóa học. Điều này thúc đẩy anh giúp họ tìm ra mô hình học tập phù hợp.

“Tôi nhận thấy rằng học sinh sẽ hiểu biết tốt nhất khi kết hợp kiến ​​thức mới và kiến ​​thức mới. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để ra đời. Bằng cách này, học sinh có thể dễ dàng sắp xếp kiến ​​thức và mối quan hệ giữa các tài liệu giúp các em không Lại học thuộc nhớ, học trước quên sau, mất gốc “, Ngọc Anh chia sẻ .

Thông qua phương pháp dạy học hình mạng nhện và những bài giảng miễn phí, cô Nguyễn Ngọc Anh đã giúp nhiều học sinh thoát khỏi nỗi sợ môn hóa. — Theo thầy, khi nhiều chất hóa học liên quan với nhau, khó khăn đối với học sinh hóa học là phải nhớ nhiều đặc điểm của một nhóm chất hóa học. Nếu bạn không hiểu bài này, bài sau sẽ khó hiểu. Vì vậy, bản đồ mạng nhện ra đời gồm có hai loại. Thứ nhất là mối tương quan giữa đặc tính của các nhóm chất liên quan, thứ hai là sơ đồ mạng nhện về các phản ứng hóa học cụ thể của các chất cụ thể. Khi ông sử dụng phương pháp này trong giảng dạy, học sinh của ông đã phản hồi tích cực. Bạn Nguyễn Như Quỳnh, học sinh khối PEN-C, cho biết môn hóa từng là một trong những điều bạn lo lắng nhất. Đến một lúc nào đó, bạn gần như mất nền tảng và không biết bắt đầu từ đâu để hệ thống lại kiến ​​thức. Cảm ơn các bạn, Quinn đã tìm thấy bài giảng và bài học thử của thầy Ngọc Anh trên mạng xã hội, nên tham khảo nhé. Hệ thống lý thuyết giải dần các bài tập đơn giản. Từ trước đến nay, tôi thích môn hóa học hơn “, Như Quỳnh nói. – – GS Ngọc Anh không chỉ tạo sơ đồ mạng nhện trong môn hóa học mà còn thường xuyên cung cấp các khóa học miễn phí trên trang cá nhân của mình. Mỗi buổi phát sóng trực tiếp thường thu hút 1.000 đến 1.500 “Đây là dịch vụ tự nguyện, là nguyện vọng của chính tôi.” Sự chào đón và tiến bộ của các em là điều ý nghĩa nhất mà tôi nhận được “, Ngọc Anh cho biết:

Sau khi ghi hình bài giảng về hệ thống giáo dục Hocmai, kết thúc giờ thi tại trường THPT Quốc Gia.vn, thầy Ngọc Anh cũng đã dành Một tối, thầy phát trên Facebook cá nhân và diễn đàn luyện thi đại học của sinh viên, mỗi bài giảng kéo dài từ 4 đến 5 tiếng, sáng có khi từ 1 đến 2 tiếng để các bạn ôn luyện.

Nguyên Thầy Ngọc Anh hiện đang là giáo viên dạy môn Hóa tại hệ thống giáo dục Hocmai.vn.

Giúp các bạn học sinh Thầy Ngọc Anh cũng có thể dễ dàng trao đổi về khóa học và chia sẻ kiến ​​thức, đồng thời lập các nhóm học tập trên Facebook. Các nhóm học này đã nhận lời thầy Bài giảng miễn phí, trong đó có nhóm nghiên cứu ứng dụng tiên tiến cho hơn 1.000 học sinh xuất sắc.

Theo Nguyên, cựu học sinh trường THPT Chuyên Cao (Đắk Lắk), thành viên nhóm Cao Cao chia sẻ: “Phương pháp giảng dạy của thầy rất chi tiết, Có thể giúp học sinh suy nghĩ sâu sắc về kiến ​​thức. Anh ấy hứa sẽ phát trực tiếp các bài giảng mỗi ngày, bất kể khi nào và ở đâu, anh ấy sẽ luôn làm. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hà thường xuyên giám sát các khóa học miễn phí của các thầy cô trong tổ và động viên giới thiệu học sinh lớp dưới.

Ngân Anh

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365