Ứng dụng công nghệ trong việc giáo dục trẻ em về sự đồng cảm

Rusul Alrubail, giám đốc điều hành của Trung tâm đổi mới Parkdale (Toronto, Canada), một nhà hoạt động xã hội, chia sẻ lợi ích của việc sử dụng công nghệ để phát triển sự đồng cảm và trách nhiệm xã hội. s học sinh.

Alrubail nói: “Tôi nhận ra rằng việc sử dụng công nghệ thông minh mà những người trẻ tuổi thích rất hữu ích cho sự đồng cảm của họ.

Theo Alrubail, một trong những tác động lớn nhất của công nghệ là chia sẻ một loại , Một cách hấp dẫn hơn để học các bài học về sự đồng cảm và ảnh hưởng xã hội.

Vai trò của “vui chơi” có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tình cảm và xã hội của thanh niên và trẻ em.

Một ví dụ là Edgar Ochoa, giáo viên khoa học xã hội lớp 7 ở Phoenix, Arizona. Tại Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Giáo dục (ISTE), Ochoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc sử dụng công nghệ để giáo dục học sinh về trách nhiệm xã hội. Thực hiện trách nhiệm xã hội của Cisco Kế hoạch bao gồm một loạt phim hoạt hình và các hoạt động khác, yêu cầu học sinh tìm giải pháp cho các tình huống thực tế khác nhau. – – Ochoa nói rằng một nhóm tham gia vào dự án GPS. Một dự án đã nêu ra một vấn đề lớn về lượng khí thải đại dương, Động vật và thực vật là mối đe dọa rất lớn. Các sinh viên cuối cùng đã quyết định tạo ra một rô-bốt thu gom rác hình con rùa. Rô-bốt được làm bằng bìa cứng, mô hình bột và các công cụ sáng tạo khác trong lớp học. Ochoa chia sẻ suy nghĩ của học sinh: “Loại cảm biến này sẽ phát ra mỗi khi thấy rác và vứt đi. Nó sẽ được quản lý bởi chính phủ. “Allubel gợi ý rằng liệu có thể mở rộng thêm nhiều công nghệ cho ý tưởng này và tích hợp chúng vào các nguyên mẫu thực sự để sinh viên nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc tham gia các cuộc thi sáng chế robot dành cho sinh viên hay không. Đây sẽ là cơ hội để tôi tham gia vào các dự án xã hội. –Một ví dụ khác là sản phẩm Lego Education – bộ mô hình kỹ thuật rô bốt được nhiều chuyên gia giáo dục học đường sử dụng, ban đầu các bậc phụ huynh có thể thắc mắc liệu Lego Education có giúp tạo cảm xúc và lòng trắc ẩn cho học sinh hay không nhưng khi Alrubail mới 4 tuổi. Con gái tôi đã rất ngạc nhiên khi cô ấy nói về cảm xúc của robot và tạo ra những câu chuyện xung quanh cảm xúc của chúng.

Ngoài các khóa học về cảm xúc, LEGO Education còn cung cấp nội dung về robot về lòng nhân ái, chẳng hạn như hỗ trợ đồng nghiệp gặp khó khăn và ở nhà Đóng vai trò quan trọng trong hành vi của các thành viên Vai trò “vui chơi” có tác động lớn đến sự phát triển xã hội và tình cảm của trẻ, nhưng đối với học sinh cấp 2 và cấp 3, Alrubail giải thích: “Có nhiều cách để sử dụng công nghệ giáo dục Thiết lập sự đồng cảm cho nhóm này. “— Đối với những người trẻ tuổi, các kênh giáo dục và truyền thông trực tuyến có thể là những kênh hiệu quả để chia sẻ sự đồng cảm và các khóa học nâng cao nhận thức xã hội. Một số kênh giáo dục trực tuyến có thể cung cấp các câu chuyện giúp học sinh hiểu sâu hơn về thế giới, biến đổi khí hậu, các loài có nguy cơ tuyệt chủng, trách nhiệm xã hội … tuổi tác và các vấn đề lớn khác.

Các khóa học trực tuyến về phát minh khoa học bảo vệ rùa biển.

Một ví dụ khác là phương tiện học tập PBS: Kênh giáo dục này cung cấp nhiều khóa học về các phát minh làm thay đổi thế giới, chẳng hạn như các phát minh giúp bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng, ngăn chặn biến đổi khí hậu … và dạy học sinh cách tạo ra của cải cho riêng mình. n Phát minh, hướng dẫn các bước sáng chế, đăng ký sáng chế, quảng bá sáng chế tới các nhà đầu tư… Alrubair cho rằng công nghệ sản phẩm giáo dục có thể giúp trẻ học hỏi và phát triển hơn nữa. Đặc biệt, phát triển sự đồng cảm và nhận thức xã hội là một kỹ năng cần thiết. Công nghệ giáo dục giúp xây dựng những khái niệm này một cách hiệu quả.

Lê Phương (PBS)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365