3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều bỡ ngỡ, thậm chí có những bạn từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở, sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên 2018”, với sự tham gia của các thầy cô và đông đảo tân sinh viên, nhiều lời khuyên hữu ích đã được đưa ra .– -Các tân sinh viên tham gia chương trình do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học

Thay đổi phương pháp học tập, rèn luyện quên kiếm tiền Đại học là mỗi sinh viên năm nhất nếu không muốn trượt hoặc phải tham gia các khóa học thì hãy nhập học ngay từ đầu Hãy ghi nhớ điều đó khi bạn học năm 1. Vào đại học, ngay từ năm nhất các bạn sẽ được làm quen với các môn đại cương, khác với chương trình học cấp 2. Sẽ không có cảnh thầy đọc trò chép, không ai mời học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất, mình theo học một thời gian ngắn, nhưng thời gian học mình bị hụt hẫng. Kiến thức và sự quen thuộc với phương pháp học tập cấp 3 đã làm nên tôi. Đừng học lớp của giáo viên. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không được như mong muốn. “Không chỉ riêng bạn Hồng Engu mà rất nhiều bạn học sinh khác cũng gặp phải trường hợp tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự nghiên cứu và tự tìm hiểu môn văn là rất quan trọng. Đây là điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của học sinh. Các em phải xây dựng sơ đồ tư duy để viết ra, Tập cho mình thói quen đọc sách và phương pháp tự học, vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên nên bạn có thể tìm cho mình một chỗ ngồi hợp lý để trao đổi với giảng viên và nhân viên, ngoài ra sinh viên năm nhất cũng phải xác nhận bằng tốt nghiệp. Sau khi xác định được hướng đi, việc cần làm, những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để dành thời gian hoàn thiện và mài dũa các kỹ năng.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn làm được nhiều điều Để có những hoạt động thú vị, bạn nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm yêu thích hoặc học thêm kiến ​​thức ngoại ngữ, ngoại ngữ, tin học …

Ngoài ra, thử sức với công việc bán thời gian cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và thực tế công việc trong tương lai. Ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn trong tương lai.

Các bạn sinh viên cũng nên tham khảo thêm các sinh viên trên để tích lũy kinh nghiệm học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm chi phí

Đối với một số sinh viên, hãy đi chơi Cuộc sống bên ngoài của mình sẽ có nhiều thay đổi, Thanh Quang, sinh viên trường Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Khi có nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường xuyên phải vung tay quá trán nhưng cuối tháng thì kiệt sức. Một tháng “Ở hoàn cảnh như Quang, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi trả hàng tháng của bố mẹ. Bạn có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …

Bạn vẫn Bạn có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để đi lại dễ dàng Chi phí Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như nhận tiền lẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” Ngoài ra, Hocmai.vn còn cung cấp nhiều tài liệu và kinh nghiệm diễn giả hữu ích cho các bạn trẻ, các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365