Hướng dẫn giúp phụ huynh cùng con thi vào lớp 10

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của Hà Nội, cả nước có 32.000 thí sinh bị loại (chiếm gần 40% số thí sinh). Hồ Chí Minh, số học sinh bị từ chối nhập học cũng là 24.000, theo phương án tuyển sinh chi tiết vào lớp 10 THPT được UBND TP Hà Nội phê duyệt vào tháng 4 năm nay, từ năm học 2018 đến 2019, toàn Hà Nội dự kiến ​​có 101.460 học sinh. Những học sinh được coi là đã tốt nghiệp THPT. Khi thực hiện phân luồng học sinh đại học, chỉ có khoảng 60-62% học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Điểm mạnh .

Nhiều thay đổi đã diễn ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Hà Nội thay đổi phương án thi từ hai môn thành bốn môn, đợt thi thứ tư được công bố vào tháng 3/2019. Từ năm 2018, TP.HCM thay đổi hướng ra câu hỏi thông qua hình thức thi công khai và nhiều đề thi ứng dụng thực tế, hoặc nhiều tỉnh, thành đã bổ sung thêm môn ngoại ngữ hoặc thi tổ hợp. Những thay đổi này buộc học sinh phải có cách học phù hợp hơn, đồng nghĩa với việc các em sẽ căng thẳng và áp lực hơn.

“Em phải học thường xuyên. Năm nay em có 4 môn. Nên em phải học thêm và dành thời gian học. Các môn học phù hợp. Ngoài các môn học ở trường, em còn phải thi các môn toán, hóa, anh, văn. Hôm thứ Bảy, một học sinh lớp 9 tại Hà Nội Ann chia sẻ: Vấn đề của học sinh là trường học và sức khỏe, nhưng vấn đề của phụ huynh cũng rất căng thẳng, phụ huynh rất khó tìm và chọn thêm khóa học để chăm sóc sức khỏe. Kiểm tra hồ sơ và chọn trường, lớp phù hợp Tuy nhiên, đây mới là lúc phụ huynh thực sự cần là người đồng hành và trang bị kiến ​​thức để con vượt qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Chị Hoa đến từ Hà Nội chia sẻ: “Kỳ thi mầm non là của chúng tôi Cả con cái chúng ta và con cái chúng ta đều là những thử thách. Để đồng hành cùng con tham gia các hoạt động học tập, rèn luyện sức khỏe và thủ tục, tập huấn định hướng.

Ngoài ra, các thầy cô và chuyên gia hệ thống giáo dục Hocmai.vn cũng đưa ra 3 mẹo nhỏ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo chính là: “Cha mẹ đừng tạo thêm áp lực cho con mà hãy đồng hành cùng con chinh phục điểm 10”. – Trước hết, phụ huynh phải tìm được hệ thống thông tin về kỳ thi mà mình hiểu và nắm rõ, như quy chế đăng ký, hồ sơ, thủ tục, tiêu chuẩn các em muốn học ở trường phổ thông; chủ đề thi, thời gian, lịch ôn tập. Ông Nguyễn Danh Chiến, hiệu trưởng trường THPT Cao Bakua cho rằng, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin để nắm bắt nhu cầu của con em mình, nhắc nhở con em khi cần thiết, cung cấp thông tin thi cử cho các em. Tránh để trẻ đi bơi hoặc đến trường với giáo viên. Thứ hai, cha mẹ nên hiểu vấn đề của con cái. Tạo môi trường để trẻ chia sẻ những vấn đề và khó khăn của chúng, sau đó thảo luận cách hòa hợp với chúng. Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên tư vấn, hướng dẫn, khuyên nhủ không nên ép con học trường này như áp đặt con cái vào bản thân mình, thậm chí phải học thêm môn này để trẻ tự chọn. Trước tình hình đó, cô Phạm Thị Thúy Ngọc, phó hiệu trưởng trường THCS Trung Tự cho rằng, khi con bạn có thể hoàn thành công việc mình thích, học theo chủ đề mình chọn và học theo mục tiêu đề ra thì hiệu quả học tập chắc chắn sẽ được nâng cao. Nó sẽ cao hơn khi trẻ bị ép buộc. Vì vậy, thay vì áp đặt cho người khác, cha mẹ hãy đồng hành, lắng nghe và tôn trọng những mong muốn của con.

Thứ ba, chăm sóc con cái một cách hợp lý. Trong năm qua, các bậc phụ huynh đều quan tâm đến việc học hành của con cái, nhưng không phải phụ huynh nào cũng làm đúng, điều này vô tình tạo thêm áp lực cho con em mình. Cha mẹ không nên khuyến khích, không khuyến khích con đi học trường mà cha mẹ muốn đến, cũng không nên ép con học thêm ở thầy cô, lớp mà nên cùng con thảo luận, xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể, sắp xếp thời gian biểu phù hợp. Để trẻ thích nghi, hãy động viên kịp thời.

“Nhiều bậc phụ huynh lo lắng hoặc quá lo lắng về tâm lý của con cái”, điều này đặt lên vai những người vốn đã gánh nặng việc học. Ông Ruan Danqian cho biết sẽ có những hành động không lường trước được, ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất, phụ huynh cũng nên tránh lo lắng quá mức để các em tự tin ôn tập và làm bài thi.

Đông An

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365