Mạng không dây 5G tối đa hóa tiềm năng của công nghệ giáo dục

Tích hợp 5G đang được phát triển. Các chuyên gia kỹ thuật chỉ ra rằng điều này sẽ giúp tăng dung lượng thiết bị, tăng tốc độ truyền tải và giảm độ trễ đường truyền, từ đó cải thiện mạng 4G LTE hiện tại. Từ năm 2019 đến năm 2021, kết nối 5G dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể. Các thiết bị sẽ trở nên phổ biến. Với sự phát triển của 5G, các giáo viên dự đoán rằng điều này sẽ mang lại nhiều thay đổi lớn cho công nghệ giáo dục đại học. – Năng lực của các mạng kết nối Internet of Things tiếp tục phát triển

5G sẽ được xây dựng trên kiến ​​trúc LTE (Long Term Evolution) hiện có Về cơ bản, nhưng nó sẽ ở dải tần cao hơn. Các nhà phát triển ước tính rằng so với các mạng hiện có, bộ thu phát 5G sẽ tăng dung lượng thiết bị lên 100 lần và mật độ lên 10 lần. Điều này làm tăng đáng kể tiềm năng tích hợp đối tượng được kết nối (IoT).

IoT trong giáo dục sẽ được cải thiện thông qua mạng 5G.

“Hãy tưởng tượng rằng kết nối dữ liệu của bạn sẽ phát triển do nguồn cung cấp nước ngày càng tăng. Trang công nghệ Gizmodo cho biết.

Iot đã được triển khai và tích hợp giữa các trường đại học. Khả năng lưu trữ của các thiết bị IoT sẽ được mở rộng thông qua 5G. Hữu ích cho giáo viên trong lớp học Theo một nghiên cứu của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Jisc và Vodafone, các ứng dụng IoT cũng có thể giúp thay đổi vai trò của giáo viên trong lớp học, giảm gánh nặng hành chính và cho phép nhiều cá nhân hơn tập trung vào lớp học .

Tình trạng báo cáo nghiên cứu: “Khi bạn bước vào lớp học, thông tin sẽ được tự động ghi lại; khi có dấu hiệu mất tập trung trong giờ học, tín hiệu chú ý sẽ được gửi đi; và phản hồi theo thời gian thực sẽ được cung cấp cho giáo viên ở những khu vực học sinh thường gặp vấn đề. Chủ đề … Đây chỉ là một vài ví dụ về cách Internet of Things và việc sử dụng nó trong lớp học có thể cải thiện chất lượng học tập và giảng dạy. “-Độ trễ thấp hơn và tốc độ cao hơn sẽ thúc đẩy sự phát triển của VR / AR. Ngoài việc có thể kết nối nhiều thiết bị hơn, mạng 5G sẽ nhanh hơn, giảm thời gian và độ trễ tải xuống, đồng thời tăng nội dung video và khóa học Khả năng truyền dẫn.-Hiện nay, ngay cả trên các mạng nhanh nhất, có thể có độ trễ từ thời điểm gửi dữ liệu đến thời điểm nhận dữ liệu. Đối với các công nghệ mới như thực tế ảo (VR), điều này có thể mang lại hy vọng cho công nghệ Giáo viên được tích hợp vào các khóa học của họ sẽ gây ra trở ngại .—— Thông qua 5G, độ trễ đường truyền giảm xuống dưới 10 mili giây nhanh hơn tốc độ phản hồi tức thời của con người (thường nhấp nháy mất khoảng 300 mili giây)

độ trễ thấp giúp cải thiện đáng kể AR / Người dùng trải nghiệm thực tế ảo, làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn cho giáo viên trong lớp. -Với sự trợ giúp của mạng 5G, các khóa học thực tế ảo sẽ sống động hơn. – “Để sử dụng đầy đủ VR và AR mỗi ngày, sự phát triển này là rất quan trọng”, Senior Futurum Research Nhà phân tích, Giám đốc điều hành Tập đoàn truyền thông Broadsuite, Forbes (Forbes) Daniel Newman đã viết.

Cùng với AR / VR, việc tải xuống video cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Video đã trở thành một công cụ giáo dục tốt cho tương lai Theo NBC, tốc độ truyền của 5G có thể nhanh gấp 10 lần tốc độ truyền của 4G / LTE. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất khoảng một giây để tải video 3D hoặc phim độ phân giải cao, thay vì 10 phút sử dụng công nghệ 4G.

Nhiều công ty đang đầu tư vào 5G để nghiên cứu Edtech

Nhiều hãng truyền thông khổng lồ đang đầu tư vào nghiên cứu để xác định các lĩnh vực có thể phát triển mạnh trong lĩnh vực 5G, bao gồm cả lĩnh vực giáo dục.

Đại diện của Verizon cho biết: “Chúng tôi tin rằng, Thế hệ tiếp theo sẽ phát triển nhiều giải pháp trên mạng 5G. Đây sẽ là kết quả của sự hợp tác và đổi mới của toàn bộ hệ sinh thái nhà phát triển. Giám đốc Trách nhiệm xã hội -Verizon Rose Kirk cho biết: “5G sẽ mở ra cánh cửa. Giáo dục theo những cách mà chúng tôi thậm chí không thể tưởng tượng được. Điều này sẽ giúp họ có được nền giáo dục chất lượng cao hơn và cơ hội nghề nghiệp mới” – Trần Quốc Tuấn (” Tạp chí EdTech)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365