Bí quyết đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 môn văn

Theo kế hoạch, từ năm 2019, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố sẽ rà soát các hình thức thi tổ hợp, đưa vào thực hiện. Tuy nhiên, đối với môn văn thì vẫn giữ nguyên hình thức thi tự luận, cấu trúc đề không thay đổi nhiều. Đề thi chú trọng vận dụng sức sáng tạo của học sinh, mức độ không quá khó, ngoài ra điểm nổi bật của đề thi môn ngữ văn 2018 là nhiều câu hỏi liên quan đến thực tiễn xã hội và ứng dụng liên môn của các môn học khác có thể nằm trong phần 3 của đề thi. Ở câu hỏi này.

Cô giáo Vũ Thị Hà đến từ Hệ thống giáo dục Hocmai.vn sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp các bạn chinh phục kì thi môn Văn năm 2019. Cô giáo Vũ Thị Hà.

Lập kế hoạch học tập phù hợp ngay từ đầu năm học – Đầu năm học mới, học sinh phải xây dựng lộ trình học tập phù hợp với 3 giai đoạn sau: từ đầu năm học (tháng 9) đến tháng 3 năm 2019 Cuối tháng: Bước đầu học sinh phải tập trung chuẩn bị những kiến ​​thức cơ bản về ngữ văn để đạt trình độ ngữ văn lớp 9 ở tất cả các môn: hiểu chung về đọc, ngữ pháp và tập làm văn, kết hợp với ôn tập nâng cao và các chuyên đề chuyên sâu. -Từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 5 năm 2019: Đây là giai đoạn của các đoạn khác về thực hành và kiến ​​thức. Lúc này, các em nên cố gắng làm bài thi các môn văn của trường, cũng như các đề thi chính thức của các năm trước. Kèm theo luyện tập, những kiến ​​thức còn yếu cần bổ sung.

Tháng 6: Ôn tập toàn bộ kiến ​​thức môn ngữ văn lớp 9, chuẩn bị và tự tin chuẩn bị cho kì thi. Là cấu trúc đề ngữ văn lớp 9 THCS, Ngữ văn 9 có ba phần kiến ​​thức cơ bản.

Đọc hiểu văn bản: Phần này học sinh phải nắm được kiến ​​thức cơ bản của từng công việc, nếu là thơ thì cần phải nhớ. Trong văn xuôi, bạn cần tóm tắt và ghi nhớ một số chi tiết tiêu biểu để phân tích. Đọc một số lượng lớn tài liệu tham khảo và phân tích đánh giá tác phẩm cũng có thể giúp học sinh nâng cao kiến ​​thức và hoàn thành bài tập làm văn. Các câu châm ngôn hội thoại, các kiểu câu, các dạng lập luận … học. Để thành công, ngoài việc hiểu biết thông thường về các bài văn xã hội, học sinh còn phải tìm hiểu về những diễn biến mới nhất, đọc sách và xem TV. Với các bài văn nghị luận, ngoài việc nắm chắc kiến ​​thức chung, học sinh cũng cần nắm chắc kiến ​​thức cơ bản của từng tác phẩm.

Ngoài ra, sự ổn định và tự tin cũng là yếu tố quan trọng giúp họ. Có thái độ tốt để làm bài thi và đạt kết quả cao.

V

ThịHà

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365