3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết các bạn sinh viên năm nhất sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, thậm chí sinh viên từ các vùng miền đến đây học tập cũng phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức sự kiện “Chào hỏi”. Các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên tham gia chương trình “Tân sinh viên 2018”. Trong sự kiện, nhiều đề xuất hữu ích đã được đưa ra.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Học một cách có tổ chức

Thay đổi phương pháp học Tập và quên việc học đại học là tất cả, nếu không muốn thất bại hoặc phải tham gia các khóa học, sinh viên năm nhất nên ghi nhớ ngay khi bước vào năm thứ nhất.

Ở đại học, bắt đầu từ năm nhất, các bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương, khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy cô đọc chép, không ai mời mà học. Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm thứ nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn nhưng lượng kiến ​​thức nhiều và quen với cách học khiến mình bị hụt hẫng. Không tham gia lớp học của thầy, do chủ quan nên kết quả học kỳ 1 không được như mong muốn “. Không chỉ riêng Hong Enge mà nhiều học sinh khác cũng từng gặp phải tình huống tương tự. Vì vậy, việc tự học, tự nghiên cứu văn học và văn học là rất quan trọng. Đây là điều không thể thiếu trong phương pháp học tập của sinh viên. Bạn phải xây dựng cách viết sơ đồ tư duy, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học, vì giảng đường đại học thường rộng và có nhiều sinh viên, bạn có thể tìm một chỗ ngồi phù hợp để tiện trao đổi với giáo sư.

Ngoài ra, sinh viên năm nhất cũng phải xác định được trọng tâm công việc sau khi ra trường là làm gì, cần những kiến ​​thức chuyên môn gì để dành thời gian trau dồi, mài dũa kỹ năng của mình.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm — Thời gian không chỉ là tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, bạn nên tham gia câu lạc bộ, nhóm yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, tin học Công nghệ …- Ngoài ra, thử sức với công việc bán thời gian cũng là một cách để trải nghiệm môi trường và công việc thực tế trong tương lai. Bởi ngoài kiến ​​thức, kinh nghiệm sẽ là tấm hộ chiếu giúp bạn sau này.

Các bạn cũng nên tham khảo các anh chị trên để học hỏi và kinh nghiệm sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu cầm trên tay nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường hay day day trán, cuối tháng hết sạch. Trong hoàn cảnh đó, các bạn sinh viên năm nhất nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên các khoản chi hàng tháng của bố mẹ, có thể chia sẻ rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt … – Ví dụ như bạn cũng có thể tiết kiệm được một số chi phí. Bạn có thể dễ dàng đi lại bằng cách làm thẻ tháng đi xe buýt. Chi phí. Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm tiền như xin thẻ tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …

Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn còn cung cấp rất nhiều tài liệu hữu ích và các diễn giả trải nghiệm của giới trẻ. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365