Bài diễn thuyết chiếm ưu thế trong vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi Nói để dẫn đầu do Đại sứ quán Hoa Kỳ, hệ thống giáo dục HOCMAI và các trường trung học phổ thông đặc biệt trên cả nước phối hợp tổ chức. Sau hai cuộc thi trực tuyến được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9, chặng cuối được tổ chức tại Hà Nội.

Chặng chung kết cuộc thi gồm 5 đội: Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); Trường THPT Năng khiếu Zhu Wanan (Lạng Sơn); Trường THPT Năng khiếu Nguyễn Chi Ching (Danong); Lycée Lê Quý Đôn (Genius) (Li Châu); Trường Trung học cơ sở Cao Bằng (Cao Bằng) .—— Đội giải nhất – Trường THPT An Giang (An Giang) và đội giải nhì – Trường Trung học cơ sở Zhu Wanan (Lạng Sơn) .—— Chủ đề là “Tiếng Việt Vòng chung kết “Thanh niên Nam Việt-Đại sứ tương lai-Quan hệ Hoa Kỳ”, vòng chung kết được diễn ra sôi nổi và thu hút nhiều ý tưởng, đề xuất thú vị từ các thí sinh ở nhiều lĩnh vực, đánh bại hoàn toàn 4 đối thủ xuất sắc còn lại, Giành chiến thắng trong cuộc thi. — Đội xếp thứ hai và thứ ba là trường trung học phổ thông đặc biệt Zhu Wanan (Lạng Sơn) và trường trung học phổ thông chuyên Cao Bằng (Cao Bằng). Đội trường trung học phổ thông Baolu (Lâm Đồng) đã giành được “ý tưởng hùng biện hay nhất” dựa trên bình chọn của công chúng “Và” đội hùng biện hấp dẫn nhất “.

Trong vòng chung kết, đội Thoại đã tranh tài tại trường THPT Ngọc Hầu (安 江) chủ đề: giao lưu học sinh giữa hai quốc gia. Các thí sinh được đề xuất lựa chọn ở hai quốc gia Ý tưởng của những người trẻ xuất sắc có tư duy đổi mới và giao lưu học hỏi, sau khi tốt nghiệp, những bạn trẻ này sẽ mang kiến ​​thức công cụ của mình về đất nước và góp phần hỗ trợ quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ .

Trường THPT Chuyên Cao Bằng (Cao Bằng Bằng) đoạt giải ba chung cuộc.-Đồng thời, đội THPT Chuyên (Lạng Sơn) Chu Văn An (Chu Văn An) đề xuất cử mỗi tỉnh, thành phố qua giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Chiến lược hợp tác Đường Đại sứ. Đại sứ sẽ chịu trách nhiệm tìm kiếm và thực hiện các giải pháp cho các vấn đề của địa phương.

Bằng việc lựa chọn giáo dục để giải quyết vấn đề này, tập thể trường THPT Chuyên Cao Bằng và chính quyền địa phương Dự án tình nguyện “Tiếng Anh cộng đồng” hợp tác với Đại sứ quán Hoa Kỳ nhằm trang bị kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người dân tộc thiểu số. -Dak Nong lựa chọn chương trình giáo dục của riêng mình thông qua nền tảng trực tuyến để giúp đỡ học sinh vùng sâu vùng xa Cơ hội học tập và phát triển bình đẳng mang lại hy vọng. Cũng giống như học sinh ở các thành phố lớn.

Đội trường THPT Lê Quý Đôn (Lizhou) đã chọn chủ đề du lịch văn hóa cuối cùng là “Chung tay xã tắc” Dự án thúc đẩy ngành du lịch địa phương và truyền bá các giá trị văn hóa đến bạn bè quốc tế. – – Daniel Ketterenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (

Daniel Ketterenbrink) -Mỗi lần tôi đăng tải về điều này Sau phần nhận xét chủ đề. Ở chủ đề này, các thí sinh tiếp tục cạnh tranh gay gắt trong phần bình luận, mỗi đội lần lượt trả lời câu hỏi của ban giám khảo và đội phản đối. Dưới góc nhìn của đại sứ ngoại giao, nhiều câu hỏi được đưa ra liên quan đến ý tưởng Hiện thực hóa có liên quan đến khái niệm phát triển tư tưởng Với sự thông thái và nhanh nhẹn, các thí sinh của 5 đội này đều đưa ra những phản biện sắc bén, tạo nên không khí tranh luận sôi nổi tại Hanoi Adelaide Ban giám hiệu hệ thống giáo dục nhà trường đánh giá cao thành tích vượt trội của các đối thủ.

Cô nói rằng cả 5 đội đều có thể tham gia trò chơi. Tiếng Anh lưu loát và phong cách nói chuyện tự tin. Khi bạn chọn sử dụng những chủ đề quan trọng nhất đối với bạn hoặc sức mạnh của cộng đồng, bạn sẽ tạo ra những bình luận có chiều sâu và tính khả thi nhất định. “Tuy nhiên, chúng tôi rất cảm ơn và quyết định cung cấp cho đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu số điểm cao nhất, bởi ngoài khả năng ngoại ngữ trôi chảy và chất lượng bài thi, thí sinh của An Jiang’s còn thuyết phục được ban giám khảo bởi khả năng ứng biến linh hoạt khi có sự cố. Hãy điều chỉnh, “thưa bà. Cúc Hà bình luận.

– Nguyễn Hòa Minh An của trường Chuyên Nguyễn Hòa Minh An cho biết: “Đối thoại với lãnh đạo” là một liên kết quý giá giúp người tham gia trải nghiệm khả năng thể hiện trước đám đông tại địa điểm thi đấu. Thông qua cuộc thi này, các ứng viên có thể học hỏi thêm Thông tin và phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.Các kỹ năng chung, chẳng hạn như kỹ năng hùng biện, tinh thần làm việc nhóm và khả năng diễn đạt ngôn ngữ khi đặt câu hỏi.

Ba đội nhất, nhì, ba của cuộc thi đã giành được huy chương, cúp và học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, trị giá 4 triệu đồng cho mỗi thí sinh. Ngoài ra còn có vé tham gia hội thảo “Hội nghị các nhà lãnh đạo tư tưởng 2020” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức, “Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ 2020” do Amcham tổ chức tại Hà Nội và Phòng Thương mại Việt Nam. South (VCCI), Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Ngoài ra, đội chiến thắng còn được nhận 3 suất học bổng trực tuyến do HOCMAI tài trợ, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng, kèm theo giấy chứng nhận và quà lưu niệm cuộc thi do Đại sứ quán Hoa Kỳ cấp.

Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, khẳng định rằng cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh là rất quan trọng để tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. “Trò chơi không chỉ là một sân chơi giáo dục, không chỉ giúp học sinh Việt Nam trau dồi tiếng Anh mà còn khuyến khích, truyền cảm hứng để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước. Tôi mong rằng thế hệ trẻ Việt Nam có thể lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tình hữu nghị Việt – Mỹ”, Đại sứ Kritenbrink nói.

Phát Đạt

Nhiếp ảnh: HOCMAI

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365