3 lời khuyên hữu ích cho sinh viên năm nhất

Khác với những năm trước, sau khi vào đại học, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập và sinh hoạt khác hẳn. Hầu hết sinh viên năm nhất đều hoang mang, thậm chí có những sinh viên năm nhất đến học tập tại đây phải thay đổi chỗ ở và sinh hoạt hàng ngày.

Nhằm giúp các em dễ dàng thích nghi với môi trường mới, Hocmai.vn đã tổ chức chương trình “Chào Tân sinh viên 2018” với sự tham gia của các thầy cô giáo và đông đảo các bạn tân sinh viên. Nhiều lời khuyên hữu ích đã được cung cấp trong sự kiện.

Tân sinh viên thực hiện theo kế hoạch do Hocmai.vn tổ chức.

Phương pháp học tập

Những thay đổi trong phương pháp học tập. Việc học thêm và quên vào đại học là điều mới mẻ. Nếu sinh viên không muốn thi trượt hoặc mất các khóa học, họ nên ghi nhớ điều đó ngay khi bước vào năm thứ nhất. Ở đại học, từ năm thứ nhất trở đi, bạn sẽ được làm quen với các môn học đại cương khác với các môn học cấp hai. Sẽ không còn cảnh thầy đọc trò chép, không ai mời học. Bạn Hồng Ngọc, cựu sinh viên trường Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Năm nhất đại học, mình học trong thời gian ngắn nhưng lượng kiến ​​thức và cách tiếp thu kiến ​​thức cao khiến mình bị hụt hẫng. Không nên tham gia các khóa học của thầy cô. Do chủ quan nên kết quả học kỳ I không như mong đợi. “Vì vậy, việc tự học, tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu là điều cần thiết cho phương pháp học tập của học sinh. Bạn phải sử dụng sơ đồ tư duy để ghi chép, rèn luyện thói quen đọc sách và tự học. Vì giảng đường đại học thường là nơi có số lượng sinh viên lớn, bạn sẽ thấy mình có một vị trí hợp lý để thúc đẩy giao tiếp với giảng viên và nhân viên. Hãy dành thời gian để trau dồi và trau dồi kỹ năng của bạn.

Tích cực thử nghiệm và tích lũy kinh nghiệm

Không chỉ là thời gian để tích lũy kiến ​​thức chuyên môn mà trường đại học còn là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Bạn nên tham gia một câu lạc bộ, một đội nhóm mà bạn yêu thích hoặc học thêm ngoại ngữ, IT… Ngoài ra, thử sức với công việc làm thêm cũng là cách để bạn trải nghiệm môi trường và công việc thực tế sau này. Tương lai sẽ là hộ chiếu phổ thông.

Các bạn cũng nên tham khảo những học sinh kể trên để rút kinh nghiệm trong học tập và cuộc sống.

Tiết kiệm tiền

Đối với một số sinh viên, cuộc sống xa nhà sẽ thay đổi rất nhiều. Thanh Quang, sinh viên Đại học Lao động – Xã hội Hà Nội cho biết: “Lần đầu tiên cầm trên tay nhiều tiền hàng tháng, đầu tháng mình thường lấy tay che trán, cuối tháng dùng hết”. Ở hoàn cảnh như Quang, tân sinh viên nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý dựa trên những khoản chi hàng tháng mà bố mẹ đã chi trả. Bạn có thể tách bạch rõ ràng chi phí ăn, học, ở, sinh hoạt …—— Bạn cũng có thể tiết kiệm một số chi phí như làm thẻ xe buýt hàng tháng để thuận tiện cho việc đi lại mà không tốn quá nhiều chi phí. Giá cả. Một số mẹo nhỏ giúp tân sinh viên tiết kiệm chi phí như lấy tiền tháng, ở chung phòng, nấu ăn tại nhà …… Trong chương trình “Chào Tân sinh viên 2018”, Hocmai.vn cũng cung cấp cho các bạn trẻ nhiều tài liệu bổ ích và các diễn giả kinh nghiệm. . Vui lòng tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.

(Nguồn: Hocmai.vn)

Leave a comment

bet365 việt nam_địa chỉ liên kết bet365_cách vào bet365